Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Thợ sửa máy tính trong vụ bê bối máy tính xách tay Hunter Biden thua kiện Twitter

Người thợ sửa máy tính nổi tiếng với việc sửa  laptop của Hunter Biden đã thua kiện  Twitter hôm thứ Hai.

Thẩm phán quận Beth Bloom đã bác bỏ vụ kiện chống lại công ty truyền thông xã hội với thành kiến, có nghĩa là vụ án không thể được đưa ra tòa một lần nữa. Bloom cũng yêu cầu nguyên đơn, John Paul Mac Isaac, trả phí luật sư cho Twitter thông qua quy chế chống SLAPP của Florida.

Vào tháng 10, 2020 tờ New York Post đã có loạt bài độc quyền về các tài liệu trên máy tính xách tay được để lại tại cửa hàng sửa chữa của John Paul Mac Isaac vào tháng 4 năm 2019.

Các tài liệu, trong đó có các email mô tả chi tiết những giao dịch kinh doanh mờ ám của Hunter Biden, hiện là một phần của cuộc điều tra thuế liên bang nhắm vào người con trai đầy tai tiếng của Tổng thống Joe Biden.

Tuy nhiên, khi đó gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter đã ngay lập tức chặn người dùng chia sẻ trực tuyến, cho rằng báo cáo dựa trên “tài liệu bị tấn công” (hack).

Isaac đã kiện Twitter về tội phỉ báng tại Tòa án Quận Hoa Kỳ, tuyên bố rằng công ty đã quyết định “thông báo với thế giới rằng [Mac Isaac] là một hacker”.

Issac cho biết công ty của anh đã nhận những lời đe dọa và đánh giá tiêu cực sau sự kiểm duyệt của Twitter, và anh “hiện bị nhiều người coi là một tin tặc”. Anh cũng phải chịu đựng những lời đe dọa cá nhân.

Trong đơn kiện, anh cho biết đã buộc phải đóng cửa cửa hàng của mình, và cáo buộc Twitter đã hành động với “ý đồ xấu” khi tuyên bố anh đã hack máy tính xách tay của Hunter Biden.

Theo Issac, khách hàng mang MacBook Pro đến sửa chữa vào năm 2019 chưa bao giờ trả tiền cho dịch vụ hoặc lấy nó hay hard drive lưu trữ nội dung của nó. Anh đã không thể trả lại sau nhiều lần cố gắng liên lạc với khách hàng.

Trước khi giao máy tính xách tay cho FBI vào tháng 12, Isaac đã tạo một bản sao của ổ cứng và sau đó đưa nó cho luật sư Robert Costello của cựu Thị trưởng Rudy Giuliani.

Steve Bannon, cựu cố vấn của Tổng thống Trump lúc đó, nói với The Post về sự tồn tại của hardwea vào cuối tháng 9 và Giuliani đã cung cấp cho The Post một bản sao của nó.

Trong đơn kiện của mình, Isaac cho biết anh không hề biết Post sẽ công bố nội dung của chiếc máy tính xách tay.

“Nguyên đơn không biết rằng NY POST có thông tin từ hard drive hoặc một câu chuyện sẽ được xuất bản,” đơn kiện viết.

“Nguyên đơn không muốn tên của mình được công bố rộng rãi và cũng không ủy quyền cho Giuliani, [luật sư của Giuliani] Costello hoặc NY POST tiết lộ tên của mình.”

Nhưng thẩm phán đặc biệt lưu ý rằng bản thân nền tảng không bao giờ đề cập đến Mac Isaac hoặc tên doanh nghiệp của anh ấy trong một số bài đăng về vấn đề này. 

Thẩm phán cũng cho  rằng Twitter có quyền của Tu chính án đầu tiên để “quyết định những gì sẽ xuất bản và những gì không được xuất bản trên nền tảng của nó.”

Theo trang LinkedIn của mình , Mac Isaac hiện sở hữu một doanh nghiệp khôi phục dữ liệu mới, Johnny Mac’s, ở Denver, Colorado.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT