Thị Trưởng NYC quyết định sẽ ra tranh cử TT Hoa Kỳ năm 2020

Photo Credit: Drew Angerer

NY Daily News – Đương kiêm Thị Trưởng thành phố đông dân nhất Hoa Kỳ là NYC sẽ loan báo ông ra tranh cử TT Hoa Kỳ trong năm 2020, theo nguồn tin từ 3 người biết chuyện cho hay.

Thị Trưởng Bill de Blasio có thể loan báo tin này vào thứ tư tuần sau, khi đó ông cử hành sinh nhật thứ 58 của mình, theo một nguồn tin cho hay, còn một nguồn tin khác cho hay lẽ ra tin này đã được loan ra, nhưng đã bị ‘giữ lại’ cho tuần tới.

Ủy ban Fairness PAC vừa qua đã thăm dò ý kiến cử tri Iowa về ông de Blasio, cũng như cung cấp tài chính cho các chuyến đi của ông nhằm thăm dò các cuộc bầu sơ bộ quan trọng của Dân Chủ trong các tiểu bang Nevada, Iowa, New Hampshire và South Carolina.

Phát ngôn nhân của Fairness PAC là ông Mike Casca, cho hay ‘hiện nay chưa có quyết định’ nhưng cũng thừa nhận là ông không thể bác bỏ chuyện Thị Trưởng De Blasio ra tranh cử vào năm 2020.

Ông De Blasio như thế sẽ tham gia đội ngũ ứng cử viên Dân Chủ đông đảo gồm ít nhất 21 người ra tranh cử, đó là chưa kể còn một số người khác chưa lên tiếng về ý định của họ.

Nhưng ông cũng không được Ủy Ban Quốc Gia Dân Chủ xếp vào danh sách 20 ứng cử viên sẽ ra tranh luận đầu tiên trong 2 đêm liên tục sắp đến.

Thị Trưởng De Blasio cũng thừa nhận ông không thể ra tranh luận lần này, hôm qua ông còn nói đã có kết hoạch lấy quyết định ra tranh cử trong tháng 5 này. Ý tưởng tranh cử TT Hoa Kỳ của ông đã manh nha từ nửa năm qua, dù một kết quả thăm dò của đại học Quinnipiac cho thấy có đến 76& cử tri của thành phố NYC không muốn ông ra tranh cử.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus