Thị trưởng Florida: Nên để người di dân đến khách sạn Trump để cư ngụ

Photo Credit: CNN

CNN – Một kế hoạch của chính phủ Trump mang nhiều di dân lậu đến các nhà giam liên bang ở nam Florida khiến nhiều nhân viên địa phương nơi đây lo âu và một viên Thị Trưởng đã có đề nghị độc đáo.

Mark Bogen, Thị Trưởng của quận hạt Broward tuyên bố: “Hãy mang họ đến cư ngụ trong các khách sạn của TT Trump và hãy cầu xin TT Hoa Kỳ ở rộng lòng từ tâm của ông ấy, cũng như mở cửa nhà mình đón di dân”

Trong tuyên bố của mình, ông Bogen cho hay ông và nhiều nhân viên địa phương khác biết được thông tin này từ cơ quan Quan Thuế và Bảo Vệ Biên Giới (CBP) là sẽ mang đến nhiều trăm di dân mỗi tuần đến nam Florida.

Ông Bogen nói: “Đây là một cuộc khủng hoảng nhân đạo, chúng tôi sẽ làm mọi cách để giúp đỡ họ, nếu TT Trump không chịu chi ra tiền bạc nhằm tìm chổ ở và thực phẩm cho họ, ông ấy sẽ tạo ra trại của người homeless”

Ngay cả quận hạt Palm Beach, nơi có trang trại Mar-a-Lago của TT Trump, cũng nhận được thông báo của CBP là họ sẽ gửi di dân đến, hai quận hạt Broward và Palm Beach sẽ nhận 135 di dân từ Texas đến hai lần một tuần.

Thị Trưởng Mack Bernard của quận hạt Palm Beach cho hay: “TT Trump muốn gửi các vấn đề của ông ấy đến quận hạt Palm Beach, như thế là không công bằng rồi”

Thị Trưởng Mack Bernard. Photo Credit: CNN

Còn Dân biểu Dân Chủ Ted Deutch thì cho hay hiện nay chính sách di dân của chính phủ Trump đang ‘tạo ra một tình trạng hỗn loạn chưa từng thấy’. Hôm cuối tuần CBP cho biết trong 7 ngày qua, họ đã bắt giữ thêm 4,500 di dân lậu tràn đến biên giới.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus