Thị Trưởng De Blasio tuyên bố ra tranh cử, gọi TT Trump là ‘kẻ gian tà’

Photo Credit: ABC News

ABC News – Trong một video được công bố hôm thứ năm 16/5 trên YouTube, ông Bill de Blasio, Thị Trưởng của NYC truyên bố ra tranh cử TT Hoa Kỳ vào năm 2020.

Ngồi cạnh vợ mình là bà Chirlane McCray trong chương trình “Good Morning America”, ông de Blasio trình bày chiến lược của ông, đó là tấn công TT Trump.

Ông de Blasio nói: “Donald Trump hành xử như một kẻ đại gian tà ở Hoa Kỳ, tôi gọi ông ta là ‘Con Don’, ai ở NYC cũng biết các trò ma giáo của ông ấy, tôi biết cách làm sao hạ ông ta”

TT Trump ngay lập tức ‘phản pháo’ các nhận định nặng nề của ông de Blasio như sau: “de Blasio là Thị Trưởng Mỹ tồi tệ nhất, ông ta là một trò đùa, nếu bạn thích tăng thuế và tội ác, thì ông ta thích hợp đấy, thành phố NYC ghét ông ta!”

TT Trump không phải là người duy nhất chỉ trích Thị Trưởng de Blasio ra tranh cử, một đám đông cư dân NYC đã tụ tập trước trụ sở đài ABC News thổi kèn phản đối thật to và hô lớn ‘quân nói láo’

Sau khi trả lời phỏng vấn báo chí chiều nay, trạm dừng chân vận động tranh cử của ông de Blasio sẽ là thành phố Gowrie của Iowa và chấm dứt tối nay ở thành phố Sioux City.

Thị Trưởng de Blasio làm Thị Trưởng NYC trong nhiệm kỳ thứ nhì, ông tham gia đội quân ứng cử viên Dân Chủ đông đảo ra tranh cử năm 2020 và chủ đề tranh cử của ông là ‘phục vụ dân chúng là ưu tiên’

 

Đào Nguyên

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus