Thêm trường hợp COVID 19 ở Santa Clara – Mike Pence: Có thể thêm những ca tử vong

Photo credit: CNN

San Jose, Calif. (Tổng hợp)  – Ty Y tế Công cộng quận Santa Clara vào chiều thứ Bảy xác nhận ca nhiễm virus COVID 19 thứ tư tại đây. 

Bệnh nhân là một phụ nữ, sống chung trong nhà với bệnh nhân nhiễm vi khuẩn chết người thứ ba của Quận hạt. Tình trạng sức khoẻ của người phụ nữ này ổn định và bà không phải nhập viện. 

Các viên chức y tế quận cho hay, họ đang phối hợp chặt chẽ với CDC, Sở Y tế Công cộng của tiểu bang California và các cơ quan khác để bảo vệ và thông báo cho cộng đồng. 

“Kể từ khi bệnh xuất hiện ở đây, ưu tiên quan trọng đối với chúng tôi là thực hiện giám sát cộng đồng để xác định mức độ lây lan địa phương. Văn phòng Xét nghiệm Ty Y tế Công cộng của quận có khả năng xét nghiệm virus và xác định các trường hợp nhiễm bệnh nhanh chóng, và đưa ra hành động thích hợp,” Ty Y tế Công cộng Quận hạt Santa Clara ghi ra thông báo. 

Thông tin về trường hợp mới nhiễm COVID 19 ở Quận Santa Clara được đưa ra vào lúc Mỹ xác nhận ca tử vong đầu tiên liên quan đến vi khuẩn chết người xảy ra tại tiểu bang Washington. Những trường hợp mới ở tiểu bang Washington bao gồm cả khả năng bùng phát đầu tiên tại một cơ sở dưỡng lão lâu năm. Nhà chức trách y tế cho hay, những người cao niên hoặc người trưởng thành có sức khoẻ yếu có thể có nguy cơ lây nhiễm virus cao nhất. 

Tính đến nay, Mỹ đã có 24 ca nhiễm virus corona trong nước, trong đó có ba 3 không rõ nguồn gốc lây bệnh, bên cạnh 47 trường hợp đã nhiễm virus từ Vũ Hán hoặc trên tàu du lịch Diamond Princess trước khi được di tản về nước. Chính phủ Hoa Kỳ thắt chặt hạn chế du lịch đối với Iran, và khuyến cáo du lịch đối với Nam Hàn và Ý, trong khi ca nhiễm bệnh và tử vong tại các quốc gia này đang gia tăng. 

Tại buổi họp báo sau khi tin tức về trường hợp tử vong đầu tiên, Tổng thống Donald Trump trấn an dân chúng Mỹ, “Không có gì phải hoảng loạn.” Trước đó 1 ngày, Tổng thống cho rằng, đe doạ lây lan virus corona ở Mỹ bị Dân chủ và truyền thông thổi phồng, và đây là trò lừa bịp. 

Trong khi đó, Phó Tổng thống Mike Pence vào hôm thứ Bảy trên CNN cho hay, “Chúng ta có thể có thêm những ca tử vong.” 

Diễn biến các ca nhiễm virus Corona tại quận hạt Santa Clara, miền Bắc California

  • Vào ngày 31 tháng 1 năm 2020, Ty Y  tế Quận thông báo trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên ở quận Santa Clara. Vào ngày 20 tháng 2, bệnh nhân này đã hoàn toàn bình phục, và không còn bị cách ly nữa. Trước đó, ông ta không phải nhập viện. 

  • Vào ngày 2 tháng 2, Ty Y tế Quận thông báo ca thứ hai, bệnh nhân này vẫn còn bị cô lập ở nhà, và chưa bao giờ phải nhập viện. 

  • Vào ngày 28 tháng 2, trường hợp nhiễm bệnh thứ  ba ở Quận hạt Santa Clara được xác nhận. Nam bệnh nhân 65 tuổi nằm bệnh viện trong tình trạng bị cô lập. Đây là trường hợp nhiễm COVID 19  thứ hai ở Mỹ không biết rõ nguồn lây bệnh. 

  • Vào ngày 29 tháng 2, thêm một trường hợp dương tính với virus viêm phổi xác nhận ở quận hạt Santa Clara. Người phụ nữ này hiện đang bị cô lập tại nhà.

Hương Giang (Tổng hợp) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus