Friday, January 27, 2023
spot_img

Thêm cựu viên chức Tình báo lên tiếng chống ông Trump 

(Bloomberg) – Một cựu viên chức tình báo cao cấp vừa mới tham gia vào dàn đồng ca chống đương kim Tổng thống Mỹ, cho rằng, thêm 4 năm lãnh đạo của ông Trump “sẽ tàn phá khủng khiếp.” 

Robert Cardillo nắm vai trò Giám đốc Cơ quan Tình báo Không gian Địa lý Quốc gia từ năm 2014 đến 2019. Làm trong cộng đồng tình báo cho 6 chính phủ, trong đó 4 Cộng hoà và 2 Dân chủ, Cardillo cũng từng giữ ghế Phó Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng. Ông viết trên tờ Denver Post rằng, ông Trump là tổng thống duy nhất “đã thất bại trong việc phục vụ lợi ích an ninh quốc gia Hoa Kỳ.” 

“Trước bầu cử này, tôi chưa bao giờ lên tiếng ủng hộ hoặc chống lại một ứng cử viên cho bất cứ cơ quan nào,” Cardillo ghi. “Nhưng tôi không thể giữ im lặng được nữa.” 

Là người báo cáo cho ông Trump, Cardillo cho hay, Tổng thống không quan tâm đến sự thật hay số liệu nào không phù hợp với quan điểm của ông ta. Theo Cardillo, Tổng thống dựa vào những lãnh đạo nước ngoài như Vladimir Putin hơn là cộng đồng tình báo, mà như vậy, cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Không gian Địa lý Quốc gia lưu ý, “đây là sự phản bội chưa từng có tiền lệ đối với lời tuyên thệ của ông ta với Hiến pháp.” 

“Cũng tai hại như sự lãnh đạo sai trái của ông ta, thêm 4 năm nữa sẽ tàn phá khủng khiếp,” Cardillo kết luận. “Chúng tôi lựa chọn một lãnh đạo có trách nhiệm, tư duy, đạo đức và đáng tôn trọng vào ngày 3 tháng 11. Tổng thống hiện nay của chúng ta không phải là nhà lãnh đạo đó.” 

Hương Giang (Theo Bloomberg)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments