Thêm cựu viên chức Tình báo lên tiếng chống ông Trump 

(Bloomberg) – Một cựu viên chức tình báo cao cấp vừa mới tham gia vào dàn đồng ca chống đương kim Tổng thống Mỹ, cho rằng, thêm 4 năm lãnh đạo của ông Trump “sẽ tàn phá khủng khiếp.” 

Robert Cardillo nắm vai trò Giám đốc Cơ quan Tình báo Không gian Địa lý Quốc gia từ năm 2014 đến 2019. Làm trong cộng đồng tình báo cho 6 chính phủ, trong đó 4 Cộng hoà và 2 Dân chủ, Cardillo cũng từng giữ ghế Phó Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng. Ông viết trên tờ Denver Post rằng, ông Trump là tổng thống duy nhất “đã thất bại trong việc phục vụ lợi ích an ninh quốc gia Hoa Kỳ.” 

“Trước bầu cử này, tôi chưa bao giờ lên tiếng ủng hộ hoặc chống lại một ứng cử viên cho bất cứ cơ quan nào,” Cardillo ghi. “Nhưng tôi không thể giữ im lặng được nữa.” 

Là người báo cáo cho ông Trump, Cardillo cho hay, Tổng thống không quan tâm đến sự thật hay số liệu nào không phù hợp với quan điểm của ông ta. Theo Cardillo, Tổng thống dựa vào những lãnh đạo nước ngoài như Vladimir Putin hơn là cộng đồng tình báo, mà như vậy, cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Không gian Địa lý Quốc gia lưu ý, “đây là sự phản bội chưa từng có tiền lệ đối với lời tuyên thệ của ông ta với Hiến pháp.” 

“Cũng tai hại như sự lãnh đạo sai trái của ông ta, thêm 4 năm nữa sẽ tàn phá khủng khiếp,” Cardillo kết luận. “Chúng tôi lựa chọn một lãnh đạo có trách nhiệm, tư duy, đạo đức và đáng tôn trọng vào ngày 3 tháng 11. Tổng thống hiện nay của chúng ta không phải là nhà lãnh đạo đó.” 

Hương Giang (Theo Bloomberg)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus