Thất bại ở Wisconsin sẽ giảm đà chiến thắng cho Trump

Cali Today News – Cuộc bầu cử Sơ Bộ ở Wisconsin vào thứ ba tuần sau có ý nghĩa đặc biệt quan trọng cho Donald Trump, vì nếu thua, ông ta sẽ mất đà chiến thắng và tạo thêm hy vọng cho đối thủ Ted Cruz.

Trong thâm tâm Trump vẫn mong đạt đủ số phiếu đại biểu để được đề cử trước khi Cộng Hòa mở đại hội vào tháng 7. Nhưng hiện nay thăm dò lại cho thấy Ted Cruz đang dẫn trước ông 10 điểm tại tiểu bang này.

Trong một cuộc phỏng vấn radio, Cruz nói: “Tôi cho là cả Hoa Kỳ đang nhìn vào Wisconsin hiện nay để xem ai sẽ là người chọn lựa và kết quả tại đây sẽ gây ảnh hưởng rất lâu đến kết quả sau cùng”

Trump lạc quan hơn Cruz khi nhận định như sau: “Nếu chúng tôi thắng ở Wisconsin thì xem như cuộc chạy đua chấm dứt rồi”. Nhưng mọi chuyện đã không còn là màu hồng cho nhà tỉ phú khi một loạt biến cố bất lợi xảy ra.

Đầu tiên là ông bị các đài radio ở Wisconsin bắt bẻ đủ chuyện, kế tiếp là cố vấn của ông bị bắt do bị tố cáo tấn công một nữ ký giả và sau đó là chuyện Trump ‘hớ hênh’ khi phát biểu về phá thai, bị chỉ trích mạnh đến nỗi phải lật đật thanh minh sau đó.

Chưa gì nhiều cử tri Wisconsin đã tỏ vẻ không thích ông như bà Linda Ruddy, một nhân viên y tế của Oshkosh, nhận xét: “Trump quá thô bạo và xấc xược, lại luôn sỉ nhục phụ nữ, ông ta đã mất đà rồi”

Trần Vũ (Politics)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus