Thành viên gia đình Trump đã ‘gần gũi một cách không thích hợp’ với các nhân viên Mật vụ

Hai thành viên gia đình Trump đã “ gần gũi không thích hợp ” với các đặc vụ bảo vệ họ trong thời gian Donald Trump làm tổng thống, theo một cuốn sách mới về Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ.

Những tuyên bố về mối quan hệ ‘thân thiết’ với một đặc vụ được đưa ra trong ‘Zero Fail: The Rise and Fall of the Secret Service’, cuốn sách mới của nhà báo từng đoạt giải Pulitzer Carol Leonnig.

Cuốn sách, được xuất bản bởi Random House và dự kiến ​​phát hành vào ngày 18 tháng 5, được mô tả là ‘tài liệu chính xác đầu tiên về sự thăng trầm của Cơ quan Mật vụ, từ vụ ám sát Kennedy đến sự quản lý yếu kém đáng báo động trong những năm Obama và Trump, cho đến cuộc nổi dậy tại Capitol vào ngày 6 tháng 1. ‘ 

 

Trong cuốn sách mới của mình, cô viết rằng các nhân viên Mật vụ đã báo cáo rằng Vanessa Trump, vợ của con trai lớn nhất của tổng thống, Donald Trump Jr, “bắt đầu hẹn hò với một trong những đặc vụ được giao cho gia đình cô ấy”.

Vanessa Trump đã đệ đơn ly hôn vào tháng 3 năm 2018 . Leonnig viết rằng nhân viên mật vụ liên quan không phải đối mặt với hình thức kỷ luật vì anh ta  đều không phải là người bảo vệ chính thức của Vanessa Trump tại thời điểm đó.

Leonnig cũng viết rằng Tiffany Trump, con gái của Donald Trump với người vợ thứ hai của ông, Marla Maples, đã chia tay với một người bạn trai và “bắt đầu dành một khoảng thời gian bất thường ở một mình với một mật vụ “.

Cuốn sách cho biết các nhà lãnh đạo của Sở Mật vụ “đã trở nên lo lắng về việc Tiffany có vẻ gần gũi với người đặc vụ cao, to và đẹp trai như thế nào”.

Các cơ quan mật vụ bị cấm gần gũi các mối quan hệ cá nhân với những người mà họ bảo vệ, vì lo ngại rằng những cảm xúc đó có thể làm mờ đi nhiệm vụ của họ

Leonnig viết, cả Tiffany Trump và nhân viên cơ quan mật vụ đều nói rằng không có chuyện gì  xảy ra 

Leonnig cũng báo cáo rằng không rõ Donald Trump có biết những gì nhân viên Mật vụ đang nói gần gũi với con gái và con dâu của ông hay không.

Nhưng Leonnig nói rằng Trump đã nhiều lần tìm cách loại bỏ các nhân viên Mật vụ mà ông cho là thừa cân hoặc quá thấp so với công việc.

Trump nói rằng  “Làm thế nào họ sẽ bảo vệ tôi và gia đình tôi nếu họ không thể chạy xuống đường?”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus