Saturday, September 23, 2023
spot_img

Thành phố ở Pennsylvania giảm phân nửa tiền phạt vì thu không đủ

Cali Today News – Một thành phố của tiểu bang Pennsylvania bị thiếu tiền trả nợ do dân chúng phải trả vì vi phạm luât giao thông nặng đến nỗi giới chức thành phố này quyết định giảm 50% các số tiền phải đóng phạt. 

Chính sách “được đồng nào hay đồng nấy” đã được chính quyền thành phố Easton City áp dụng bằng cách sẽ gửi thư hối thúc các thân chủ đau khổ phải trả tiền phạt vi phạm luật giao thông.

joburg.org.za
joburg.org.za

Tổng cộng có đến 767,000 đô la tiền phạt giao thông lẽ ra người dân phải nộp đã không xuất hiện vào ngân sách của thành phố đúng hạn. 

Trong lá thư có tính cách ‘năn nỉ’ này, các giới chức thành phố Easton cho hay những người nào bằng lòng nộp phạt 50% số tiền họ phải trả trong vòng 2 tuần thì xem như toàn bộ tiền phạt gấp đôi sẽ được xóa.

Thị Trưởng San Panto của thành phố Easton City cho báo chí hay là từ khi Hội Đồng Thành Phố quyết định ‘giảm luật phạt vi cảnh’ năm 2013 đến nay, số người bị ghi phạt không chịu trả tiền đã gia tăng nhanh chóng. 

Theo tinh thần luật mới năm đó thì Hội Đồng Thành Phố sẽ không gửi hồ sơ những người chưa chịu trả tiên đúng hạn đến các tò án dân sự địa phương để giải quyết dứt điểm một vụ phạt vi cảnh. 

Đào Nguyên (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img