Thành phố Albuquerque đòi tiền Trump không được dù đã thuê công ty đòi nợ chuyên nghiệp

rer102319b/A1/October 23, 2019, Roberto E. Rosales Pictured are Albuquerque City buses used to barricade any access to the Double Tree hotel in Downtown Albuquerque where President Donald Trump stayed during his visit back in September for a rally visit. Albuquerque, New Mexico. Roberto E. Rosales/Albuquerque Journal

Đã 18 tháng kể từ khi thành phố Albuquerque lập hóa đơn thanh toán cho chiến dịch tranh cử của Donald Trump về các chi phí liên quan đến cuộc vận động tranh cử năm 2019 của ông ở New Mexico.

Hóa đơn thanh toán trị giá 211.175,94 đô la vẫn chưa được thanh toán bất chấp thành phố thuê dịch vụ thu nợ chuyên nghiệp, khiến thành phố cố gắng thử một chiến thuật mới: gửi hóa đơn đến một trong những khu nghỉ dưỡng của Trump.

Thị trưởng Albuquerque, Tim Keller, cho biết hóa đơn Trump còn nợ bao gồm các chi phí an ninh bắt nguồn từ việc cựu tổng thống ở lại một khách sạn ở trung tâm thành phố Albuquerque qua đêm. 

Chi phí an ninh bao gồm phong tỏa các khu vực của trung tâm thành phố, trả lương cho cảnh sát làm thêm giờ và trang trải chi phí nghỉ việc được trả lương của công nhân thành phố phải ở nhà.

Keller nói với Jordan Klepper, phóng viên của chương trình truyền hình Comedy Central: “Ông ấy (Trump) sẽ nhận được những thư thoại phiền phức này, như mọi người thường nhận được từ các công ty lừa đảo. “Tôi nghĩ Mar-a-Lago hiện đang nhận được những cuộc gọi đó.”

Một số chính quyền địa phương trên khắp Hoa Kỳ trong nhiều năm đã cố gắng không thành công để thu hồi các chi phí liên quan đến các cuộc vận động của Trump. Trung tâm Liêm chính Công cộng, một tổ chức tin tức phi lợi nhuận, đã báo cáo vào năm ngoái rằng chiến dịch tranh cử của Trump có ít nhất 1,82 triệu đô la hóa đơn chưa thanh toán trên 14 cộng đồng.

Thị trưởng thành phố Wildwood, bang New Jersey Pete Byron cho biết thành phố này đã tổ chức một cuộc tuần hành cho ông Trump vào tháng 1 năm ngoái, nhưng phía ông Trump chưa trả khoản chi phí an ninh 32.000 USD cho cảnh sát.

“Ông ấy phải trả chúng tôi. Tôi thực sự cảm thấy không vui về việc đó. Chúng tôi lẽ ra đã có thể sử dụng số tiền 32.000 USD này, đặc biệt là sau một năm khó khăn”, ông Byron nói.

Tại Spokane, Washington, chiến dịch của ông Trump vẫn còn nợ 65.124 USD từ một cuộc tuần hành của ông Trump năm 2016. Thành phố Mesa, Arizona cũng đang chờ phía ông Trump trả 64.000 USD.

Theo CTV News, sau khi kết thúc nhiệm kỳ, ông Trump cũng đối mặt với những khó khăn nhất định khi công việc làm ăn của tập đoàn Trump gặp khó khăn sau một năm dịch bệnh.

Mặt khác, sau vụ bạo loạn ở nhà quốc hội ngày 6/1, nhiều công ty, ngân hàng đã tuyên bố không hợp tác với tập đoàn Trump trong tương lai. Thành phố New York cũng tuyên bố cắt đứt quan hệ làm ăn với tập đoàn Trump.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus