Sunday, December 4, 2022
spot_img

Thăm dò: TT Trump được tăng thêm 4 điểm tán thưởng

The Hill – TT Trump đã được tăng thêm 4 điểm trong phần ông được tán thưởng, theo kết quả thăm dò do NBC News/Wall Street Journal tiến hành mới được công bố.

Từ 40% được công chúng Mỹ tán thưởng trong tháng 4, hiện nay tỉ lệ này dành cho TT Trump đã tăng thêm là 44%, theo kết quả nói trên. Đây là một tin vui cho các ứng cử viên Cộng Hòa đang tranh cử vì họ xem thành tích của TT Trump là yếu tố quan trọng cho kết quả bầu cử vào tháng 11 tới.

Tuy nhiên con số 44% tỉ lệ ủng hộ này là bằng với những con số mà cố TT Ronald Reagan và cựu TT Barack Obama có được vào các năm 1982 và 2010, nhưng sau đó khi đến kỳ bầu cuối năm thì cả hai vị Tổng Thống Cộng Hòa và Dân Chủ này đều đối diện với sự thất bại to lớn của đảng của mình trong kỳ bầu cử cuối năm.

Đó là chưa kể TT Trump còn vấp phải sự chống đối quyết liệt vì có 42% những cử tri được hỏi ý kiến trong cuộc thăm dò nói trên cho hay họ phản đối quyết liệt nhiệm kỳ làm Tổng Thống của ông Trump, so với chỉ có 26% nói ngược lại là họ “ủng hộ toàn diện”

Photo Credit: The hill

Kết quả kinh tế Mỹ tốt đẹp là lý do chính của sự tăng điểm cho TT Trump. Có đến 63% người được hỏi cho hay họ hài lòng về tình trạng kinh tế của quốc gia trong năm 2018, có 44% nói TT Trump hoàn toàn xứng đáng được khen vì góp phần lớn trong lãnh vực này. Chỉ có 27% nói ‘ông không xứng đáng’ và 25% cho là ‘kinh tế dâu có cải thiện’

Tỉ lệ thất nghiệp đã giảm xuống chỉ còn 3.8% trong tháng 6, khiến đây là con số tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất từ tháng 4 năm 2000 đến nay, nhưng con số người tán thưởng TT Trump về chuyện này không nhiều.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments