Thăm dò: Tỉ lệ ủng hộ TT Trump cao nhất từ đầu nhiệm kỳ

Photo Credit: The Hill

The Hill – Cuộc thăm dò mới nhất của Washington Post và ABC News cho thấy 40% người được hỏi ủng hộ những quyết định của ông Trump trong Tòa Bạch Ốc, cao nhất kể từ 100 ngày đầu tiên Tổng thống nhậm chức.

Trong đó có 56% không tán thành những việc làm của ông Trump.

79% nhóm thiểu số không ủng hộ những việc ông Trump đang làm. Cuộc thăm dò cũng cho thấy gần một nửa người được hỏi, 46%, tán thành cách ông Trump vận hành nền kinh tế, so với 48% người phản đối.

Theo cuộc thăm dò, 61% người được hỏi có cái nhìn không thiện cảm với “bản thân” ông Trump. Chỉ 32% cho biết họ thích ông ấy.

Cuộc thăm dò được tiến hành từ 08/04 đến 11/04 với 1,002 người trưởng thành. Sai số là 3.5 phần trăm.

Photo Credit: The Hill

Theo trung bình các cuộc thăm dò ý kiến của RealClearPolitics, 43% người được hỏi ủng hộ công việc của ông Trump và 53.7% thì phản đối.

Cuộc thăm dò diễn ra sau khi FBI khám xét văn phòng của luật sư tư của ông Trump là ông Michael Cohen. Chính văn phòng của công tố viên đặc biệt Robert Mueller là nơi cung cấp đầu mối, dẫn đến cuộc khám xét nói trên.

Ông Trump từng nhiều lần chỉ trích cuộc điều tra của ông Mueller và gọi đó là “săn phù thủy.”

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus