Sunday, February 5, 2023
spot_img

Thẩm phán từ chối yêu cầu của Michael Flynn về lệnh cấm chống lại ủy ban 6/1

Một thẩm phán liên bang ở Florida hôm thứ Năm đã từ chối yêu cầu của Michael Flynn về lệnh cấm tạm thời để chặn trát đòi từ ủy ban ngày 6 tháng Giêng buộc ông phải làm chứng và xuất trình nhiều tài liệu.

Thẩm phán đã hành động một ngày sau khi Flynn đệ đơn lên tòa án liên bang ở Florida

Thẩm phán Mary Scriven của Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Tampa cho biết yêu cầu của Flynn, được đệ trình hôm thứ Tư, đã thất bại vì hai lý do, bao gồm cả sự thiếu khẩn cấp.

Thẩm phán Mary Scriven cho biết bà sẽ không ban hành lệnh cấm tạm thời chống lại ủy ban vì các luật sư của Flynn đã không thông báo cho ủy ban về yêu cầu hoặc đưa ra lý do tại sao họ nên được miễn yêu cầu đó theo các quy tắc tố tụng dân sự liên bang.

Scriven cũng cho biết không có lý do gì để ban hành lệnh khẩn cấp chặn trát đòi  ngay bây giờ vì ủy ban bỏ phiếu cáo buộc tội khinh thường với Flynn đã bị hoãn lại đến một ngày chưa được xác định, và không có bằng chứng về ngày mới cho thời điểm ủy ban dự kiến.

Vì những lý do này và những lý do khác, thẩm phán cho biết “không có cơ sở để kết luận rằng Flynn sẽ phải đối mặt với tổn hại ngay lập tức và không thể khắc phục được”, đó là những gì Flynn sẽ phải chứng minh để nhận được lệnh cấm.

Thẩm phán cũng cho biết Flynn có thể yêu cầu lại “nếu ông tin rằng mình có thể tuân thủ các yêu cầu thủ tục.”

Flynn, người từng là cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của Donald Trump, đã đệ đơn kiện hôm thứ Ba, tuyên bố rằng trát đòi của ủy ban là quá rộng và vi phạm quyền của Tu chính án đầu tiên của ông. Ông cũng cho biết họ đã yêu cầu cung cấp thông tin về các vấn đề có thể liên quan đến một cuộc điều tra hình sự riêng biệt, vi phạm quyền của Tu chính án thứ Năm chống tự buộc tội.

Năm 2017, Flynn đã nhận tội nói dối các đặc vụ liên bang về cuộc trò chuyện giữa ông với một nhà ngoại giao Nga khi ông đang hợp tác với cựu cố vấn đặc biệt Robert Mueller trong cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016.Ông sau đó đã ngừng hợp tác và tìm cách rút lại lời nhận tội. Trump đã ân xá hoàn toàn vào năm ngoái.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments