Thẩm phán Tối cao Pháp viện Kavanaugh vẫn bị tố cáo tình dục bủa vây 

Photo Credit: REUTERS/Leah Millis/File Photo - RC12285D1150

(The Hill) – Trong thời gian điều trần chuẩn thuận thẩm phán Tối cao Pháp viện Brett Kavanaugh vào năm ngoái, một bạn học đã tố cáo nhìn thấy ông có hành vi không đúng đắn nhưng FBI đã không điều tra cáo giác này. 

Tờ New York Times vào thứ Bảy loan tin, cáo buộc mới nhất này được trình báo lên FBI trong thời gian chuẩn thuận, nhưng câu chuyện không được công khai cho đến giờ. 

Hai viên chức FBI chia sẻ với tờ báo, Max Stier – một bạn học trường đại học Yale cùng với ông Kavanaugh, hiện là chủ một tổ chức bất vụ lợi có trụ sở ở D.C – cho biết, ông chứng kiến Kavanaugh “khoe của quý” tại một buổi tiệc, trước khi các sinh viên khác đẩy “khẩu súng” của ông ta vào tay một nữ sinh viên, dường như không có sự chấp thuận của cô ấy. 

Stier kín tiếng, nhưng hai viên chức xác nhận với New York Times về  trình báo của ông ta lên FBI. 

Đây là cáo  buộc mới nhất nằm trong danh sách những tố cáo hành vi sàm sỡ hay hành hung tình dục mà Kavanaugh đối mặt kể từ khi được Tổng thống Donald Trump đề cử vào ghế Tối cao Pháp viện. 

Bất chấp thủ tục chuẩn thuận biến động với những phiên điều trần đầy cảm xúc từ hai phía, Kavanaugh và một trong những người tố cáo – bà Christine Blasey Ford, ông ta cuối cùng đã được xác nhận vào toà án cao nhất nước Mỹ với số phiếu sít sao. 

thẩm phán Brett Kavanaugh. Phtoo Credit: AP

Kavanaugh phủ nhận tất cả những cáo buộc, cho rằng chúng mang động cơ chính trị. Ông ta vào hôm thứ Bảy từ chối trả lời những câu hỏi của New York Times liên quan đến câu chuyện của ông Stier từ New York Times. 

Tối cao Pháp viện hiện chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus