Saturday, January 28, 2023
spot_img

Thẩm phán sẽ ra phán quyết về cuộc chiến trát đòi hầu tòa Trump ở New York

Một thẩm phán ở New York cho biết ông sẽ ra phán quyết vào chiều thứ Năm về việc Tổng Biện Lý New York ra trát đòi hầu tòa đối với  cựu Tổng thống Donald Trump và hai người con của ông để thẩm vấn họ và thu thập bằng chứng khác cho cuộc điều tra dân sự về Trump Organization

Thông báo được đưa ra vào cuối phiên điều trần gây tranh cãi, trong đó các luật sư của Trump, Donald Trump Jr. và Ivanka Trump đã tấn công Tổng chưởng lý Letitia James vì ​​đã tiến hành những gì họ nói là một cuộc điều tra bị bôi nhọ bởi thành kiến ​​chính trị và vi phạm các quyền hiến pháp 

 

Các luật sư của Trump đang tìm cách chặn trát đòi hầu tòa trên những cơ sở đó và những lý do khác.

Tổng biện lý James  đang điều tra Trump Organization có dấu hiệu gian lận bảo hiểm và gian lận thuế. “Như hồ sơ mới đây đệ lên toà chứng minh, chứng cứ tiếp tục cho thấy  Donald J. Trump và Trump Organization sử dụng những tuyên bố tài chánh gian lận và gây hiểu lầm để hưởng lợi kinh tế.” 

Trump cũng phải đối mặt với một cuộc điều tra hình sự đang chờ xử lý về các vấn đề tương tự của Văn phòng Biện lý Quận Manhattan. James đã cử các điều tra viên từ văn phòng của cô ấy đến để hỗ trợ điều tra của DA.

Thẩm phán Arthur Engoron của Tòa án Tối cao Manhattan cho biết ông sẽ đưa ra phán quyết của mình vào lúc 3 giờ chiều thứ Năm theo giờ ET.

Trong phiên điều trần, được thực hiện thông qua kết nối video từ xa, luật sư Alina Habba của Trump, nhiều lần bị thư ký của Engoron khiển trách 

“Khi thẩm phán nói, yêu cầu luật sư cần phải ngừng nói” thư ký nói với Habba, người trong khi tranh luận đã gợi ý rằng Hillary Clinton nên bị điều tra bởi James, chứ không phải Trump.

Habba lập luận rằng cuộc điều tra Trump là vi hiến và nên bị loại bỏ – ngay cả khi văn phòng của James có bằng chứng về hành vi sai trái.

Habba nói về cuộc điều tra: “Nó thực sự không hợp lệ. Không quan trọng nếu họ tìm thấy tất cả các loại bằng chứng buộc tội.”

“Bằng chứng là không liên quan, ”Habba nói ở một điểm khác

Habba chỉ ra những bình luận tiêu cực lặp đi lặp lại mà James đưa ra về Trump trong khi vận động tranh cử tổng chưởng lý, bao gồm việc hứa sẽ điều tra Trump về những việc  như rửa tiền.

Và luật sư cho biết cuộc điều tra đã được châm ngòi bởi sự thiên vị của đảng viên Dân chủ James ’chống lại Trump vì ông là người của Đảng Cộng hòa, trái ngược với các câu hỏi hợp pháp về hoạt động kinh doanh của ông, mà cựu luật sư riêng của Trump, Michael Cohen đã chứng thực là tham nhũng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments