Thẩm phán ra lệnh Trump đưa ra lời khai vụ người biểu tình bị nhân viên an ninh của ông hành hung

Một thẩm phán New York đã ra lệnh cho cựu Tổng thống Trump sẽ đưa ra  lời khai vào tuần tới như một phần của vụ kiện dân sự liên quan đến cuộc biểu tình năm 2015, nơi những người biểu tình và nhân viên bảo vệ của Trump  đã đụng độ.

Một nhóm người biểu tình gốc Mexico đã đệ đơn kiện Trump, chiến dịch tranh cử của ông, cựu giám đốc an ninh Keith Schiller và những người khác sau một cuộc biểu tình bên ngoài Trump Tower ở thành phố New York vào năm 2015.

4 người biểu tình cho rằng các nhân viên bảo vệ của Trump đã hành hung họ và xâm phạm quyền tự do ngôn luận của họ. Họ nói rằng họ đang biểu tình phản đối những bình luận của ứng cử viên Trump về người nhập cư Mexico.

Trump trước đây đã gọi những người nhập cư Mexico là những kẻ hiếp dâm và những tên tội phạm

Các nguyên đơn cáo buộc rằng Schiller đã đánh vào đầu một trong những người biểu tình, Efrain Galicia, sau khi viên chức an ninh cố gắng lấy đi một tấm biển bìa cứng có nội dung “Trump: Make America Racist Again”, theo CNN .

Thẩm phán Tòa án Tối cao New York Doris Gonzalez hiện đang yêu cầu Trump đưa ra lời khai

“Donald J. Trump sẽ đưa ra lời khai  vào ngày 18 tháng 10 năm 2021 lúc 10 giờ sáng … hoặc, nếu trong trường hợp ốm đau.. thi sẽ dời lại vào một ngày khác được hai bên đồng ý, nhưng trước ngày 31 tháng 10 năm 2021”, lệnh của Gonzalez viết

Gonzalez vào tháng 9 năm 2019 đã ra lệnh cho Trump trả lời các câu hỏi trong một đoạn băng ghi hình, cho rằng lời khai của ông là “không thể thiếu”.

Trump vào thời điểm đó đã viện dẫn đặc quyền hành pháp là lý do khiến ông không thể làm chứng, nhưng Gonzalez bác bỏ tuyên bố đó, viết ra lệnh rằng “không viên  chức chính phủ nào, kể cả hành pháp, đứng trên luật pháp”, theo CNN.

Các luật sư của Trump đã kháng cáo quyết định đó.

Thời gian bắt đầu của phiên tòa sau đó đã bị hoãn lại để các vấn đề pháp lý có thể được xử lý bởi tòa phúc thẩm, theo CNN.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus