Thẩm phán ngăn chặn New York giao nộp hồ sơ thuế của Trump cho Dân Chủ

Photo Credit: CNNMoney / Shutterstock / Getty Images

CNN – Một Thẩm phán liên bang hôm thứ tư 31/7 loan báo ông có ý định ngăn chặn chuyện New York trao bản hoàn thuế tiểu bang của TT Trump cho các nhà lập pháp Dân Chủ vào lúc này.

Thẩm phán Carl Nichols thuộc địa phận của Hoa Thịnh Đốn tuyên bố ông muốn chắc chắn là ‘TT Trump sẽ không bị tổn hại nếu như tài liệu này được công khai’

Các nhà lập pháp tiểu bang của New York đã bỏ phiếu cho phép công bố tài liệu thuế tiểu bang của TT Trump cho Quốc Hội, nhưng vào đầu tháng 7 các luật sư của TT Trump đã nộp đơn xin ngăn chặn chuyện này lại.

Thẩm phán Nichols do TT Trump bổ nhiệm, hôm nay trong một buổi điều trần là ông sắp đưa ra phán quyết cho phép tiểu bang New York trình bày chứng cứ trong một phiên tòa khác.

Như thế nếu như Quốc Hội có yêu cầu thì New York sẽ bị ngăn chặn về chuyện phổ biến bản hoàn thuế tiểu bang của TT Trump, còn tiểu bang New York thì trả lời là họ sẽ chờ thêm 7 ngày nữa cho đến khi một thu xếp cuối cùng được chấp nhận.

Thẩm phán Nichols hôm nay cho các luật sư của Ủy ban House Ways and Means của Hạ Viện biết là ông mong Chủ tịch Richard Neal của Ủy ban này ngưng lại, không ra bất cứ yêu cầu nào cho đến khi ông Nichols ra phán quyết.

Thẩm phán nichols nói: “Tôi tiếp tục cho là trong lúc vụ này đang trong quyền xem xét của tôi thì không nên có ý kiến nào xen vào, tôi sẽ xem xét mọi chuyện vào tối nay và sẽ có phán quyết sớm sủa”

 

Đào Nguyên   

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus