Thursday, February 2, 2023
spot_img

Thẩm phán ngăn chặn New York giao nộp hồ sơ thuế của Trump cho Dân Chủ

CNN – Một Thẩm phán liên bang hôm thứ tư 31/7 loan báo ông có ý định ngăn chặn chuyện New York trao bản hoàn thuế tiểu bang của TT Trump cho các nhà lập pháp Dân Chủ vào lúc này.

Thẩm phán Carl Nichols thuộc địa phận của Hoa Thịnh Đốn tuyên bố ông muốn chắc chắn là ‘TT Trump sẽ không bị tổn hại nếu như tài liệu này được công khai’

Các nhà lập pháp tiểu bang của New York đã bỏ phiếu cho phép công bố tài liệu thuế tiểu bang của TT Trump cho Quốc Hội, nhưng vào đầu tháng 7 các luật sư của TT Trump đã nộp đơn xin ngăn chặn chuyện này lại.

Thẩm phán Nichols do TT Trump bổ nhiệm, hôm nay trong một buổi điều trần là ông sắp đưa ra phán quyết cho phép tiểu bang New York trình bày chứng cứ trong một phiên tòa khác.

Như thế nếu như Quốc Hội có yêu cầu thì New York sẽ bị ngăn chặn về chuyện phổ biến bản hoàn thuế tiểu bang của TT Trump, còn tiểu bang New York thì trả lời là họ sẽ chờ thêm 7 ngày nữa cho đến khi một thu xếp cuối cùng được chấp nhận.

Thẩm phán Nichols hôm nay cho các luật sư của Ủy ban House Ways and Means của Hạ Viện biết là ông mong Chủ tịch Richard Neal của Ủy ban này ngưng lại, không ra bất cứ yêu cầu nào cho đến khi ông Nichols ra phán quyết.

Thẩm phán nichols nói: “Tôi tiếp tục cho là trong lúc vụ này đang trong quyền xem xét của tôi thì không nên có ý kiến nào xen vào, tôi sẽ xem xét mọi chuyện vào tối nay và sẽ có phán quyết sớm sủa”

 

Đào Nguyên   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments