Home Hoa Kỳ Thẩm phán Florida đứng đầu ban kiểm phiếu đã quyên góp cho...

Thẩm phán Florida đứng đầu ban kiểm phiếu đã quyên góp cho chiến dịch Trump

Một thẩm phán ở Florida bị phát hiện đã quyên góp cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump và được cho là đã trưng ra các biển hiệu ủng hộ việc tái đắc cử của ông, những hành động không được phép trong vai trò thẩm phán và ông là một phần của ban kiểm phiếu địa phương.
 

Thẩm phán Brent Shore hiện là người đứng đầu hội đồng quản lý của Quận Duval. Báo cáo của Florida Times-Union cho biết hồ sơ từ cơ sở dữ liệu về các nhà tài trợ của Ủy ban Bầu cử Liên bang cho thấy ông đã quyên góp 12 lần cho Trump kể từ năm 2016.

Theo các quy tắc xét xử của Tòa án Tối cao Florida , các thẩm phán sẽ không “đóng góp cho một tổ chức chính trị hoặc ứng cử viên.”

Các quy tắc  cũng không cho phép các thành viên trưng ra một dấu hiệu cho bất kỳ chiến dịch của ứng cử viên nào, Times-Union đưa tin.

Một phóng viên của tờ báo đã quan sát thấy rằng thẩm phán có một biển hiệu ủng hộ Trump và hai cho Dân biểu John Rutherford (R-Fla.) Trong sân của nhà mình. Ông ta cũng có một biểu ngữ Trump-Pence trên cửa sổ của mình và bốn hình dán Trump trên các tấm cửa trước của mình.

Thẩm phán đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận từ The Hill.

Ông ấy cũng không đưa ra bình luận nào về báo cáo của Times-Union, tuy nhiên vợ ông ấy, Kathryn Petway Shore, đã nói chuyện với một nhà báo đã gõ cửa nhà họ và khẳng định chồng cô ấy không đóng góp chính trị và tuyên bố chịu trách nhiệm về tài liệu tranh cử trên tài sản của họ .

Như bài báo lưu ý, một ý kiến ​​đạo đức tư pháp từ Tòa án Tối cao Florida cho biết vợ hoặc chồng của các thẩm phán cũng nên hạn chế hiển thị các biển hiệu vận động tranh cử tại bất động sản nơi thẩm phán sống.

Kathryn Shore nói với phóng viên: “Chồng tôi sẽ không bao giờ làm điều gì trái đạo đức hoặc không đúng đắn. Tôi không phải là thẩm phán, và những dấu hiệu đó là của tôi”

Các thẩm phán và luật sư địa phương từ chối đưa ra bình luận về bài báo, Florida Times Union đưa tin

Hành vi của Shore trên bảng phân loại cũng đã thu hút sự xem xét kỹ lưỡng. Việc ông từ chối dỡ bỏ lệnh cấm truyền thông chụp hình hoặc quay video quá trình tố tụng của hội đồng đã gây ra sự phẫn nộ

Shore là người đứng đầu xem xét các lá phiếu của cử tri đã bị máy bỏ phiếu từ chối. Những lá phiếu này có thể đã được điền sai hoặc bị lỗi và được nhân viên điền theo những gì hội đồng quyết định để chúng có thể được tính.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus