Sunday, November 27, 2022
spot_img

Thẩm phán cấm thư ký quận giám sát bầu cử sắp tới sau khi mật khẩu máy bỏ phiếu bị rò rỉ cho QAnon

Vào tháng 8, nhà lý thuyết âm mưu của QAnon , Ron Watkins đã chia sẻ một đoạn video mà ông tuyên bố cho thấy các máy bỏ phiếu từ Hệ thống bỏ phiếu Dominion có thể được truy cập từ xa để giả mạo kết quả của một cuộc bỏ phiếu. Vào thời điểm đó, ông ấy nói rằng thông tin đến với ông  từ một “người tố giác”.

Tuần này, một thẩm phán Colorado đã cấm Thư ký Quận Mesa Tina Peters giám sát cuộc bầu cử sắp tới vào tháng 11 của quận liên quan đến vụ rò rỉ mật khẩu BIOS của máy bỏ phiếu. Peters, người đã tweet ủng hộ các thuyết âm mưu bầu cử của cựu Tổng thống Donald Trump, đã mời một người tên là Gerald Wood tham gia một cuộc họp liên quan đến bản cập nhật phần mềm “xây dựng đáng tin cậy” nhằm đảm bảo an ninh cho các máy bỏ phiếu của quận. Peters tuyên bố Wood là “phụ tá hành chính” chuyển đến văn phòng của cô, nhưng sau đó mô tả anh ta như một “nhà tư vấn” mà cô thuê để sao chép thông tin từ máy tính.

Trước cuộc họp, Belinda Knisley, phó của Peters, đã gửi email cho nhân viên yêu cầu họ tắt camera an ninh trong bầu cử và không bật lại cho đến sau ngày 1 tháng 8. Knisley không giải thích lý do cho yêu cầu của cô ấy, nhưng nó đã được thực hiện theo cách nào đó. Vào ngày họp, Wood đã chụp ảnh một bảng tính chứa mật khẩu của các máy và sao chép qua ổ cứng của chúng. Sau cuộc họp, mật khẩu đã được đăng công khai lên một “trang mạng xã hội trực tuyến”.

“Peters đã chỉ đạo việc sao chép ổ cứng, điều này không được luật pháp cho phép và trực tiếp dẫn đến việc ngừng hoạt động của hệ thống bỏ phiếu của Hạt Mesa, tạo điều kiện cho việc rò rỉ dữ liệu nhạy cảm và khiến hệ thống bỏ phiếu của hạt bị xâm phạm,” Thẩm phán Valerie Robinson đã viết trong một quyết định 

Trong một tuyên bố, Peters cho biết cô có kế hoạch kháng cáo “quyết định loại bỏ một thư ký được bầu hợp lệ. Cô tiếp tục tự mô tả mình như một người tố giác và gọi vụ kiện chống lại cô là một “cuộc giành quyền lực” của thư ký bang Colorado Jena Griswold.

“Thư ký Peters đã xâm phạm nghiêm trọng đến an ninh của hệ thống bỏ phiếu của Quận Mesa,” Griswold nói trong một tuyên bố. “Quyết định của Tòa án ngày hôm nay cấm Peters đe dọa thêm tính toàn vẹn của các cuộc bầu cử của Mesa và đảm bảo cư dân của Quận Mesa có được cuộc bầu cử an toàn và dễ tiếp cận mà họ xứng đáng được hưởng.” FBI và công tố viên quận Mesa đang điều tra Peters, nhưng chưa có cáo buộc hình sự nào được đưa ra.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments