Sunday, February 5, 2023
spot_img

Thẩm phán bác bỏ thách thức bầu cử của Kari Lake

Một thẩm phán hôm thứ Bảy đã bác bỏ thách thức bầu cử của Kari Lake thuộc đảng Cộng hòa và khẳng định Kari Lake đã không chứng minh được trường hợp của mình.

Thẩm phán Quận Maricopa Peter Thompson, người giám sát phiên tòa kéo dài hai ngày, đã phán quyết rằng nhóm pháp lý của Lake chưa bao giờ đưa ra bằng chứng rõ ràng và thuyết phục cho thấy cuộc bầu cử đã bị gian lận chống lại bà ấy.

Kari Lake có thể kháng cáo vụ kiện trước khi Hobbs dự kiến ​​tuyên thệ nhậm chức vào ngày 2 tháng 1. Do thời gian biểu eo hẹp, vụ việc có thể nhanh chóng được chuyển lên Tòa án Tối cao Arizona.

Thẩm phán Thompson lưu ý rằng những vấn đề thực sự đã ảnh hưởng đến cuộc bầu cử, nhưng những người làm công tác bầu cử đã cố gắng hết sức và thực hiện vai trò của họ một cách “chính trực“.

Thẩm phán Thompson tiếp tục, “vì không có hệ thống nào trên trái đất này là hoàn hảo, nhưng là quá đủ để tuân thủ luật pháp và tiến hành một cuộc bầu cử hợp lệ.” Các tòa án phải cho rằng kết quả bầu cử là hợp lệ trừ khi có bằng chứng mạnh mẽ ngược lại.

Phán quyết dài 10 trang của ông đã loại bỏ các nhân chứng của Lake và lập luận của họ, phủ nhận trong mỗi trường hợp rằng họ đã đưa ra bằng chứng thuyết phục. Bất kỳ yêu cầu trừng phạt nào trong trường hợp này cần phải được đưa ra trước 8 giờ sáng ngày 26 tháng 12, phán quyết nêu rõ.

Trường hợp Bầu cử của tôi đã cung cấp cho thế giới bằng chứng chứng minh các cuộc bầu cử của chúng tôi được tiến hành ngoài vòng pháp luật,” Lake nói trên mạng xã hội sau phán quyết. “Thẩm phán này đã không ra phán quyết có lợi cho chúng tôi. Tuy nhiên, để khôi phục niềm tin và sự trung thực trong các cuộc bầu cử của chúng ta, tôi sẽ kháng cáo phán quyết của ông ấy.”

Nicole DeMont, người quản lý chiến dịch của Hobbs, đã lưu ý trong một tuyên bố bằng văn bản vào thứ Bảy rằng các nhà lãnh đạo của Arizona được lựa chọn bởi các cử tri và “không phải là những góc tối đầy âm mưu của Internet.”

Chúng tôi hài lòng rằng các tòa án đã ủng hộ ý chí của cử tri và Thống đốc đắc cử Hobbs đang tiếp tục công việc chuẩn bị nhậm chức thống đốc tiếp theo của Arizona,” bà nói.

Chiến dịch tranh cử của Lake chìm ngập trong các thuyết âm mưu bầu cử và những tuyên bố sai sự thật thường xuyên được cựu Tổng thống Donald Trump và những người ủng hộ ông lan truyền. Bà kêu gọi cử tri tránh sử dụng thư hoặc thùng bỏ phiếu bầu cử, gây nghi ngờ không chính đáng đối với những phương pháp như Trump, người đã tán thành việc ứng cử của cô và những người ủng hộ ông đã thực hiện kể từ năm 2020.

Máy in phiếu theo yêu cầu tại khoảng một phần ba trong tổng số 223 địa điểm bỏ phiếu gặp trục trặc nào đó, khiến máy kiểm phiếu không đọc được hàng nghìn phiếu bầu đã in. Các vấn đề đã tạo ra sự thất vọng và hàng dài người xếp hàng dài tới hai giờ tại một số địa điểm bỏ phiếu.

Chủ tịch Hội đồng Giám sát Quận Maricopa Bill Gates gọi quyết định của tòa án là “một chiến thắng cho cử tri Arizona và nền dân chủ Mỹ.”

Vụ kiện của Kari Lake không bao giờ có bằng chứng rõ ràng. Thay vào đó, nó là sự tiếp nối của một cuộc tấn công dành cho truyền hình từ một ứng cử viên không thể hoặc sẽ không chấp nhận sự thật rằng bà ấy đã thua“, Gates nói trong một tuyên bố bằng văn bản .

Lake và chồng cô, chuyên gia video Jeff Halperin, đã tham dự cả hai ngày diễn ra phiên tòa với một nhóm nhỏ những người ủng hộ. Cô ấy chỉ trích Cộng hòa Arizona nhưng từ chối trả lời các câu hỏi trong hoặc ngoài phòng xử án. Cô đã bị theo dõi bởi các nhân vật truyền thông cực hữu, bao gồm cả phóng viên địa phương Gateway Pundit, Jordan Conradson, người ngồi trên băng ghế của phòng xử án trên gối của Mike Lindell, chủ sở hữu MyPillow ủng hộ Trump.

Các luật sư của Lake cho vụ kiện bao gồm Bryan Blehm, từng là luật sư của Cyber ​​Ninjas, nhà thầu được Thượng viện bang thuê để xem xét cuộc bầu cử năm 2020 và Kurt Olsen, một luật sư ở Washington, DC, người gần đây đã bị yêu cầu thanh toán các lệnh trừng phạt trong vụ kiện liên bang chống lại các máy bỏ phiếu do Lake và Finchem mang đến.

Vào ngày 23 tháng 12, một thẩm phán khác của Quận Maricopa đã bác bỏ thách thức bầu cử của Abe Hamadeh, một ứng cử viên Đảng Cộng hòa cho vị trí Bộ trưởng Tư pháp bang, người đã thua Kris Mayes của Đảng Dân chủ với 511 phiếu bầu. Việc kiểm phiếu lại vẫn đang chờ xử lý trong trường hợp đó nhưng không hy vọng sẽ lật ngược kết quả.

Việt Linh (Theo CNBC)

12 COMMENTS

 1. Chuyển hướng điều tra

  Đối với cả nước Mỹ, chuyện điều tra về ông Biden hay ông Trump chỉ là chuyện nhỏ, có tính phe phái đánh nhau nhỏ mọn. Nhưng đối với cá nhân hai cụ bô lão này, đây hiển nhiên là hậu quả quan trọng nhất của cuộc bầu quốc hội vừa qua. Hạ viện bị CH chiếm sẽ lật ngược mọi điều tra của hạ viện hiện nay.

  Những cuộc điều tra về Trump hiển nhiên đã là những cái xương cá trong cổ họng Trump, do đó, nếu đắc cử tổng thống lại, ưu tiên số một của ông phải là chặn đứng những điều tra này, và tìm cách chuyển đối tượng điều tra qua cha con Biden. Thân tặng lại khúc xương cá cho Biden.

  Thời buổi chiến tranh lạnh mà nóng hổi giữa hai chính đảng hiện nay, chẳng bên nào e lệ, lo giữ thể diện gì nữa cũng chẳng thắc mắc gì về luật pháp hiện hành, chơi được là chơi tới bến cho ta thôi. Cứ nhìn vào tính phe đảng thô bạo của bộ trưởng Tư Pháp Merrick Garland của Biden hiện nay thì thấy rõ đây là cuộc chiến không nương tay, không nể nang gì hết. Khi bộ trưởng Tư Pháp ra lệnh cho FBI lén đột kích tư dinh của một cựu tổng thống khi ông không có nhà, rồi 3 ngày sau khi ông này tuyên bố ra tranh cử tổng thống, thì bổ nhiệm ngay một công tố đặc biệt bất khả xâm phạm để điều tra ông tân ứng cử viên thì phải nói là đã đi đến tình trạng cạn tàu rạo máng, chẳng nể nang gì nhau nữa, cũng coi luật pháp như miếng giấy cầu tiêu. Dư luận quần chúng cũng bị quăng vào thùng rác luôn. Sổ chấp! Vì tình trạng phân hoá trong quần chúng Mỹ cũng đã đi tới mức không còn lý lẽ hay tự chế gì nữa, xanh sẽ chết bỏ vì xanh, đỏ cũng sống chết với đỏ.

  Truyền thông loa phường -và vài con vẹt tị nạn- đốt pháo bông ăn mừng phe DC thoát chết vì cơn đại hồng thủy đã không xẩy ra, nhưng trên thực tế ai cần cơn đại hồng thủy? Chẳng ai cần đại thắng chiếm luôn cả hai viện quốc hội, hay thắng với đa số áp đảo. Thực tế, CH hay ông Trump chỉ cần thắng một viện với đa số một phiếu cũng đủ để chuyển hướng tất cả các cuộc điều tra, dấm dớ hay nghiêm chỉnh: ngưng tất cả các điều tra về Trump để thay thế bằng hàng loạt điều tra về Biden. Và đó chính là việc đang xẩy ra. Phe CH và ông Trump chỉ muốn vậy và đã đạt được ý nguyện. Ai thắng ai thua đây, các cụ vẹt?

  Hạ viện CH sẽ điều tra chuyện gì về Biden? Những chuyện đáng điều tra đầy rẫy kể không hết, rồi những chuyện không có gì, nhưng nặn ra để điều tra cũng không thiếu. Đó là bài học ông Trump đã học được từ bà thầy Pelosi và ông thầy Biden đấy.

  Ở đây, kẻ này xin tạm liệt kê vài chuyện có nhiều triển vọng sẽ là đề tài điều tra:

  gian lận bầu cử năm 2020; đặc biệt là tại các tiểu bang ven Đại Hồ như Pennsylvania, Michigan, và Wisconsin;
  tháo chạy thê thảm khỏi Afghanistan; vai trò của bộ trưởng Quốc Phòng và ông tướng Tổng Tham Mưu Trưởng Liên Quân;
  chính sách mở cửa biên giới cho di dân lậu; vai trò của bộ trưởng An Ninh Lãnh Thổ;
  đối phó với COVID; vai trò của BS Fauci, và bộ trưởng Y Tế; nguồn gốc vi khuẩn Vũ Hán; hậu quả của chính sách cách ly, cấm cung trên kinh tế;
  chính sách giáo dục sex cho trẻ con trong văn hóa ‘thức tỉnh’;
  điều tra lại vụ biểu tình bao vây quốc hội ngày 6/1/2021, với chủ đích xem lại vai trò của bà chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi, bà thị trưởng Washington DC, cảnh sát Điện Capitol, ngay cả Ủy Ban J-6 luôn, từ cách bổ nhiệm tới cách hành sử;
  những kinh doanh mờ ám của quý tử Hunter Biden với Ukraine và Trung Cộng, kể cả vai trò của ông bố, PTT Biden.
  quân viện cho Ukraine từ khi Nga đánh Ukraine.
  biết đâu điều tra luôn về đầu óc của Biden?

  Ngoài ra, ai biết được phe CH sẽ muốn điều tra chuyện gì nữa? 

  Thiên hạ có thể trách chính trị Mỹ đã đi sai đường khi các vị dân cử trong quốc hội không thiết tha gì với việc ra luật an bang tế thế cho dân được nhờ, mà chỉ chúi mũi lo đánh nhau, điều tra lẫn nhau. Không sai chút nào. Nhưng đó là ‘mô thức sinh hoạt quốc hội tân thời’ đã được bà chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi khai sanh ra khi bà tung ra hai chiêu võ đàn hặc Trump, rồi sau đó đẻ ra cả chục ủy ban điều tra Trump trong hạ viện. Bà ngoại Pelosi coi vậy chứ vẫn còn có bầu và đẻ ra được nhiều quái thai lắm, kiểu như lần đầu tiên trong lịch sử thế giới bà chủ tịch quốc hội công khai xé diễn văn của tổng thống ngay trong quốc hội, trước mặt tổng thống và trước ống kính TV. 

  Trước nguy cơ cha con Biden bị điều tra tới bến, truyền thông loa phường dĩ nhiên đã nhao nhao phản đối. Chúng cho rằng đảng CH sẽ phí phạm thời giờ cũng như tiền thuế của dân đóng với những điều tra này. Vậy sao? Thế thì khi phe DC mở ra cả mấy chục vụ điều tra về Trump, từ bộ Tư Pháp, FBI, tới hạ viện, tới các chính quyền tiểu bang của New York, New Jersey, Georgia,… sao không nghe báo nào hô hoán chuyện mất thời giờ hay phí phạm tiền thuế?

  DIEN DAN TRAI CHIEU

  • “Khi bộ trưởng Tư Pháp ra lệnh cho FBI lén đột kích tư dinh của một cựu tổng thống khi ông không có nhà, rồi 3 ngày sau khi ông này tuyên bố ra tranh cử tổng thống” Khi đọc tới đây??không muốn đọc thêm. FBI có lênh của chánh án. FBI khám nhà ông???không thông báo cho ông biết, vì cho ông biết???ông tẩu tán, che dấu, hủy tang vật.
   Câu hỏi của tôi, khi khám xét có bắt được trump ăn cắp tài liệu mật không????CÓ. FBI có làm đúng không???CÓ. Thế thôi.

  • Tội nghiệp cho VŨ LINH- viết blog không ai đọc , nay trả (tiền) $5 đô cho những đứa NGU DỐT đi spam bài viết của mình ,vào những website khác để ăn xin độc giả !

   LOL…

   • Mỗi ngày thèn Harry có 15 tì???tôi thấy nó post những bài vô duyên, lạc quẻ, mà nó lở nhận tiền??? Thôi đành.

 2. Cải tổ luật và thủ tục bầu cử

  TT Trump đã liên tục khẳng định ông đã thất bại năm 2020 chỉ vì gian lận bầu cử. Ông đã thưa kiện nhiều lần nhưng đều thua kiện hết. Chỉ vì Hiến Pháp Mỹ hiện nay cho phép các tiểu bang toàn quyền ấn định luật và thủ tục bầu cử, kể cả các cuộc bầu các viên chức của liên bang như tổng thống.

  Cái gian của vài tiểu bang DC then chốt như Pennsylvania, Michigan và Wisconsin, thay đổi luật bầu cử cũng như thủ tục kiểm phiếu và nhất là thể thức bầu bằng thư, phương thức đi ‘gặt phiếu’,… đã đem lại chiến thắng bất ngờ cho Biden trong các tiểu bang từng bầu cho ông Trump năm 2016. Chắc chắn một TT Trump sẽ chú tâm vào vấn đề này và sẽ tìm cách cải tổ luật lệ và thủ tục bầu cấp liên bang để cố thống nhất hóa chuyện này trên cả nước, hay ít ra cũng bít nhiều kẻ hở để chặn bớt những mánh gian lận ‘hợp pháp’.

  [Mở ngoặc: các cụ tị nạn bên Pháp chắc hẳn đã biết từ năm 1976, Pháp là xứ đi tiên phong về dân chủ qua cuộc Cách Mạng 1789, đã cấm hình thức bầu bằng thư vì đã thấy có quá nhiều hình thức gian lận không ai có thể kiểm soát được]

  Ngoài việc cải tổ luật bầu cử, rất có thể ông Trump sẽ rút bài học kinh nghiệm xương máu của chính mình, sẽ tìm cách siết chặt hay ít nhất làm sáng tỏ luật lệ liên quan đến quyền hạn cũng như bảo vệ tổng thống trong khi cũng như sau khi đã làm tổng thống. 

  DIEN DAN TRAI CHIEU

  • Ông trump ngu dốt để cho bảy đần ăn gian????Không một bằng chứng bầu bằng thư là gian lận, thế rồi năm 2016 cũng có bầu bằng thư, tại sao trump thắng bà Clinton???? trump thua Bảy đần long trời lở đất, rút kinh nghiệm đi. Năm 2024 tái đấu??? thua Bảy đần 10 triêu phiếu cho chẳn chục (mà không biết có ra tái tranh cử được không????nếu trump thắng kiên vụ 01/06 và tội ăn cắp tài liệu.) It too late.

 3. An ninh trật tự xã hội

  Chính quyền Biden, trong chính sách thượng tôn da đen đã giúp Biden vào Tòa Bạch Ốc, đã mau mắn phong thánh cho tên du thủ du thực, nghiện xì-ke, xài bạc giả, bị chết dưới tay cảnh sát. Tất cả lãnh tụ đảng DC đồng loạt quỳ gối, khấu đầu tạ tội cùng Thánh Floyd. Tất cả đám dân cô hồn đi cướp phá, hôi của trong mùa hè rối loạn của Antifa và Black Lives Matter được ‘thông cảm’, chẳng một tên nào bị cảnh sát sờ gáy.

  Thông điệp quá rõ ràng đó khiến đám cô hồn da đen tha hồ tung hoành, trộm cướp công khai, tập thể, mà chẳng một tên nào bị bắt truy tố ra tòa gì hết. Tiểu bang ‘văn minh’ Cali còn ra luật ăn cắp hay ăn cướp đồ đạc trị giá dưới 950 đô là chuyện … vô tội vạ, không bị bắt hay truy tố gì hết. Dân Mít tị nạn có đi ăn cướp vặt, đừng lo, bảo đảm cụ VVL sẽ gân cổ bào chữa cho. Xin kính mời…

  Phòng trào cắt giảm cảnh sát, coi cảnh sát như những tội phạm dám đụng đến khối các thần thánh da đen, đã đưa đến hậu quả tất nhiên mà đứa trẻ lên ba cũng biết trước: trộm cướp, giết người, tội phạm đủ kiểu tăng vọt lên tới những kỷ lục kinh hồn. Chính quyền Biden vẫn im re, không dám nhúc nhích, không dám đụng vào khối da đen vì vẫn còn lệ thuộc vào phiếu bầu của đám này.

  Tình trạng vô luật phát này, ai cũng biết chỉ có triển vọng chấm dứt nếu ông Trump lên nắm quyền và điều động cảnh sát thi hành phận sự.

  DIEN DAN TRAI CHIEU

 4. Cảnh sát cũng quỳ gối, cầu thủ đá banh cũng quỳ gối, mấy ông này cũng quỳ lạy Thánh Floyd????VL ngu như bò không hiểu quỳ gối cái ý của nó chống kỳ thị chũng tộc. trong đó có mình Viêt Nam ta.

  • Nguyen ha cứ đưa ý kiến này vô DĐTC xem ông Vũ Linh trả lời ra sao , ông Vũ Linh luôn mở rộng cửa đón các vẹt phò biden vô đóng góp ý kiến để cho các độc giả của DĐTC học hỏi luôn.

 5. Tôi đã coi các comments, tôi đã nghe VL chơi xấu, bài nào nói xấu trump???Vĩnh Lu delete, Ông có ngon nói VL lên Yahoo, đấu bằng tiếng Anh xem ra sao???

 6. Tôi coi 32 cái comments trong bài ông copy từ VL, không 1 cái comment mà chê trump, các ông cũng may mắn được cái quyền post những bài phò trump trên CLTD, Ông Nam thật tử tế, mặc dầu ông không thích trump, nhưng ông ta vẫn tôn trọng ý kiến của các ông. Chơi vậy mới là chơi, chơi cho đài các để đời biết tay. Hoan hô anh nam.
  83 triêu cử tri đi bầu, hơn 1/2 dân Mỹ không thích trump, trong 32 comments, không 1 ý kiến chống trump???nghĩa là sao???Ông copy vài comments chống trump coi????
  Ba Ra^u
  2 hours ago
  6) Cuộc chiến truyền thông
  Twitter phơi bầy những thủ đoạn lưu manh của thế giới ngầm thao túng truyền thông.
  TwitterGate: Barack Obama Controls Silicon Valley
  TwitterGate: Barack Obama kiểm soát Thung lũng Silicon
  Lô tài liệu Twitter đầu tiên và thứ hai tiết lộ sự thông đồng gây sốc giữa nền tảng này và chiến dịch tranh cử tổng thống của Joe Biden. Giờ đây, khi Musk đã sa thải Baker, đợt thứ ba và thứ tư của “Hồ sơ Twitter” cho thấy Yoel Roth, cựu trưởng bộ phận kiểm duyệt của Twitter, nói đùa về sự thông đồng của công ty với các cơ quan tình báo của chính phủ.
  T-nhu Nguyen
  4 hours ago
  theo Donald Trump Jr. mặc dù phe bảo thủ đang giành chiến thắng trong các vấn đề (Issues), nhưng điều đó sẽ là vô nghĩa nếu họ không “chơi trò chơi tại thùng phiếu” theo cách mà Đảng Dân chủ làm trong các cuộc bầu cử.
  Các ông nghĩ tôi tin Vĩnh Lu sao?????

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments