Thẩm phán bác bỏ đơn kiện cuối cùng về bầu cử ở Arizona

Một thẩm phán Arizona hôm thứ Sáu đã bác đơn kiện của hai cử tri với cáo buộc xử lý sai lá phiếu

Thẩm phán Margaret Mahoney của Tòa án Thượng thẩm Quận Maricopa đã ra phán quyết rằng vụ việc, chỉ liên quan đến hai lá phiếu, sẽ không làm thay đổi kết quả của cuộc bầu cử.

Mahoney không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về phán quyết nhưng cho biết cuối cùng thẩm phán sẽ đưa ra lệnh bằng văn bản, theo The Arizona Republic .

Vụ kiện có sự tham gia của Laurie Aguilera và Donovan Drobina. Aguilera đã đệ đơn kiện, cáo buộc phiếu bầu của mình bị máy quét hủy vì sử dụng bút Sharpie. Đơn kiện nói rằng, bà Aguilera đã yêu cầu nhân viên bầu cử cho bà một lá phiếu mới để điền, nhưng bị từ chối.

Trong khi đó, ông Drobina nói máy không nhận lá phiếu của ông hôm bầu cử. Nhân viên phòng phiếu đề nghị ông cho lá phiếu của mình vào thùng phiếu dùng chứa các lá phiếu phải kiểm bằng tay.

Luật sư Alexander Kolodin, đại diện cho cả hai nguyên đơn, nói rằng lá phiếu của ông Drobina đáng lẽ phải được đọc bằng máy, như của đa số các cử tri khác.

Vụ kiện diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Trump và các đồng minh gặp nhiều thách thức pháp lý trong nỗ lực ngăn chặn việc chứng nhận phiếu bầu ở các bang chiến trường quan trọng bị mất vào tay Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Hôm thứ Năm, Thẩm phán Tòa án Thượng thẩm Quận Maricopa John Hannah đã bác đơn kiện của Đảng Cộng hòa Arizona cáo buộc quận vi phạm luật tiểu bang khi cho phép cử tri bỏ phiếu của họ tại bất kỳ trung tâm bỏ phiếu nào trong quận thay vì một ở một quận cụ thể trong quận. .

Hannah đã ra phán quyết bác bỏ yêu cầu của GOP tiểu bang về việc kiểm tra kết quả của quận, điều này có khả năng sẽ làm trì hoãn việc chứng nhận phiếu bầu.

Với 100 phần trăm các khu bầu cử của Arizona báo cáo kết quả, Biden đã thắng khoảng 0,3 phần trăm, chênh lệch hơn 10.000 phiếu bầu một chút.

Arizona có hạn chót là ngày 30 tháng 11 để xác nhận kết quả bầu cử.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus