Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Thăm dò Reuters: 51% người Mỹ đổ lỗi chính phủ đóng cửa là do TT Trump

Chính phủ Mỹ đã đóng cửa được 18 ngày và thăm dò mới nhất của Reuters cho thấy nhiều người Mỹ tin rằng TT Trump phải chịu trách nhiệm về việc này.

Theo Reuters, kết quả thăm dò diễn ra từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 7 tháng 1 cho thấy , 51% người cho rằng ông Trump phải chịu trách nhiệm trong việc đóng cửa chính phủ. Tăng  4% so với  một cuộc thăm dò tương tự diễn ra từ ngày 21 đến 25 tháng 12.

Trong khi 32% khác đổ lỗi cho đảng Dân chủ Quốc hội và 7% đổ lỗi cho đảng Cộng hòa quốc hội. Những tỷ lệ này hầu như không thay đổi so với cuộc thăm dò trước đó.

Ông Trump muốn có 5,6 tỷ USD cho kế hoạch này, thứ ông nhắc tới rất nhiều khi tranh cử, nhưng phe Dân chủ và cả một số thành viên Cộng hòa ở Thượng viện phản đối.

Các cuộc di cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ đã giảm đáng kể trong những năm gần đây, nhưng Trump khẳng định một bức tường vẫn là cần thiết để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng an ninh quốc gia và nhân đạo trong khu vực.

Trong một thông báo được đưa ra vào ngày 27/12, phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Sanders cho biết: “Tổng thống đã nói rõ rằng bất cứ kế hoạch ngân sách nào cho chính phủ cũng phải bao gồm khoản chi hợp lý cho an ninh biên giới”. Việc đóng cửa chính phủ đã làm cho 800.000 viên chức chính phủ bị ảnh hưởng.

Cuộc thăm dò của Reuters / Ipsos được tiến hành trực tuyến bằng tiếng Anh trên khắp Hoa Kỳ. thu thập phản hồi từ 2.203 người, bao gồm 722 đảng Cộng hòa và 867 đảng Dân chủ. 

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments