Thursday, December 7, 2023
spot_img

Thăm dò mới nói rằng Trump nên bị kết tội, cấm giữ chức vụ liên bang trong tương lai 

Theo một cuộc thăm dò mới của ABC News / Ipsos, phần lớn người Mỹ cho rằng Thượng viện nên kết tội cựu Tổng thống Trump trong phiên tòa luận tội sắp tới và cấm ông không được giữ chức vụ liên bang trong tương lai .

Cuộc thăm dò mới, được thực hiện từ thứ Sáu đến thứ Bảy, cho thấy 56% người Mỹ ủng hộ cả hai hành động này.

Tuy nhiên, sự ủng hộ đó hoàn toàn là đảng phái. Hơn 9/10 đảng viên Dân chủ ủng hộ cả kết án và lệnh cấm đảm nhiệm chức vụ công trong tương lai, trong khi 8/10 đảng viên Cộng hòa phản đối cả hai.

Phiên tòa luận tội Trump tại Thượng viện dự kiến ​​diễn ra trong tuần này và diễn ra sau khi 10 nhà lập pháp Cộng hòa tham gia cùng mọi đảng viên Dân chủ bỏ phiếu để luận tội cựu tổng thống về tội ông kích động bạo loạn tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1. Một đám đông đã tấn tòa nhà Quốc hội trong khi chứng nhận phiếu của Cử tri đoàn 

Để thuyết phục Trump tại Thượng viện đòi hỏi phải có đa số 2/3. Trong trường hợp không chắc có 17 nhà lập pháp  Cộng hòa tham gia đảng Dân chủ và Trump bị kết án, Thượng viện có thể tiến hành cuộc bỏ phiếu thứ hai, chỉ yêu cầu đa số, để cấm ông giữ chức vụ liên bang trong tương lai.

Những người trả lời trong cuộc thăm dò cũng được hỏi rằng đảng chính trị lớn nào mà họ nghĩ có nhiều phần tử cực đoan hơn. Theo cuộc thăm dò, 42 %  số người được hỏi cho biết có nhiều phần tử cực đoan hơn trong đảng Cộng hòa, so với 32%  những người nói tương tự với đảng Dân chủ.

Cuộc thăm dò cũng hỏi suy nghĩ của họ về phản ứng của chính quyền hiện tại đối với đại dịch coronavirus.

49%, cho biết họ ủng hộ Tổng thống Biden tiến tới với Đảng Dân chủ để thông qua gói cứu trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ USD mà không có sự hỗ trợ từ Đảng Cộng hòa.

Hai trong số năm người được hỏi nói rằng tổng thống mới nên hợp tác với các đảng viên Cộng hòa trong quốc hội để thông qua một gói nhỏ hơn.

Nhìn chung, cuộc thăm dò cho thấy 2/3 số người được hỏi chấp thuận cách xử lý đại dịch của Biden, cho đến nay.

Cuộc thăm dò cũng được thực hiện bằng tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh và có trọng số để “điều chỉnh giới tính theo độ tuổi, chủng tộc / dân tộc, giáo dục, khu vực điều tra dân số, , thu nhập hộ gia đình và  đảng phái”.

Công ty nói thêm rằng cuộc khảo sát có biên độ sai số lấy mẫu là cộng hoặc trừ 4,8 điểm phần trăm và mức độ tin cậy là 95 %  cho kết quả 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img