Thursday, February 2, 2023
spot_img

Thăm dò: Đa số Cộng hoà tin Trump là tổng thống tốt hơn Lincoln 

(Washington Examiner) – Đa số cử tri Cộng hoà tin Tổng thống Donald Trump là nhà lãnh đạo tốt hơn Tổng thống Abraham Lincoln – người đã lãnh đạo quốc gia vượt qua Nội chiến. 

Tờ The Economist và YouGov thực hiện thăm dò từ ngày 24 đến 26 tháng 11 trên 1500 người Mỹ. Trong cuộc thăm dò diện rộng, người tham gia khảo sát được yêu cầu so sánh ông Trump với các tổng thống khác trong quá khứ. 

53% người Cộng hoà cho rằng, Trump là tổng thống tốt hơn Lincoln. Đối với cử tri Dân chủ, Lincoln được xem là vị tổng thống tốt hơn với 94%, và 78% đối với cử tri độc lập. 

Những người Cộng hoà là bộ phận duy nhất trong thăm dò xem ông Trump là vị tổng thống tốt hơn Lincoln. 

Các nhà khảo sát thực hiện thăm dò vài ngày sau khi Hạ viện Dân chủ khép lại vòng điều trần công khai đầu tiên trong thủ tục luận tội Trump. Dân chủ có thể quyết định thực hiện thêm những phiên điều trần công khai khác sau Lễ Tạ ơn hoặc thông qua những điều khoản luận tội chống lại Tổng thống và sẽ dẫn đến phiên xét xử ở Thượng viện. 

Điều trần công khai không thay đổi suy nghĩ của cử tri Mỹ về luận tội. Công chúng vẫn bị chia rẽ phần lớn theo đảng phái. 

Hương Giang (Theo Washington Examiner) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments