Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Texas xử tử phạm nhân giết và uống máu người

Cali Today News – Một cư dân miền nam Texas, vốn đập và đâm chết một cậu bé 12 tuổi, sau đó phân thây nạn nhân và uống máu nạn nhân, bị xử tử hôm thư tư 6/4 tại phòng xủ án tử tù ở Huntville.

Pablo Vasquez, 38 tuổi, sẽ bị tiêm thuốc độc tử hình vào lúc 6 giờ chiều giờ địa phương. Đây sẽ là phạm nhân bị tử hình thứ 6 trong năm nay của Texas và là người thứ 537 của Texas, kể từ khi Tối Cao Pháp Viện cho phục hoạt án tử hình từ năm 1976.

Texas là tiểu bang có nhiều tử tội bị thi hành án tử hình nhất của Hoa Kỳ. Luật sư biện hộ cho Vasquez đã cố gắng vào giờ chót hủy bỏ bản án tử cho thân chủ, nhưng bất thành.
Phía biện hộ cho là Vasquez là kẻ bị bệnh tâm thần và ít học. Nạn nhân tên David Cardenas, thi thể tan nát được tìm thấy ở thị trấn Donna của Texas vào năm 1998.

Vì thi thể của Cardenas không có hai tay, bị lột da lưng và có một lổ to phía sau đầu nên lúc đó đã có lo lắng về lễ lạc phù thủy. Lúc đó mới 21 tuổi, Vasquez thú nhận đã giết Cardenas và uống máu.

Được biết Vasquez đã rủ rê một nhóm thanh thiếu niên theo mình, trong số này có em Cardenas. Bồi thẩm đoàn chỉ cần bỏ ra có 1 giờ thảo luận là đồng ý Vasquez có tội và 1 tòng phạm lúc đó mới 15 tuổi, cũng bị án tù 35 năm.

Đào Nguyên (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT