Monday, December 5, 2022
spot_img

Texas trở thành bang “tranh chấp” trong cuộc đua giữa Trump và Joe Biden

Texas, thành trì của Cộng Hòa trong hơn bốn thập kỷ, giờ đây dường như trở thành cuộc đua cân não giữa Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden chỉ còn sáu ngày nữa sẽ diễn ra trước Ngày bầu cử .

Cook Political báo cáo, một hoạt động theo dõi bầu cử được theo dõi rộng rãi và được tôn trọng, đưa ra xếp hạng trong các cuộc đua tổng thống và quốc hội, hôm thứ Tư đã chuyển Texas từ “Bang Cộng Hòa” sang ” tranh chấp”

Texas là một bang mà Biden không cần phải thắng, nhưng rõ ràng là nó thu hút sự cạnh tranh hơn bao giờ hết,” Amy Walter của Cook viết.

Bang Texas đã bỏ phiếu cho ứng cử viên Đảng Cộng hòa trong mọi cuộc đua tổng thống kể từ năm 1976. Nó tự hào có 38 phiếu đại cử tri, chiếm tỷ lệ lớn thứ hai trong quốc gia sau California.

Đảng Dân chủ từ lâu đã để mắt đến Texas. chẳng hạn như, cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Beto O’Rourke, đã huy động được số tiền đáng kể trong cuộc chạy đua vào Thượng viện năm 2018 của mình với Thượng nghị sĩ đương nhiệm Ted Cruz của GOP. Mặc dù nỗ lực đó cuối cùng thất bại, nhưng đảng Dân chủ đã xoay sở để lật một khu vực Hạ viện vào giữa nhiệm kỳ năm 2018 và đảng này đang tìm cách giành thêm ghế vào năm 2020 .

Số phiếu bầu sớm ở bang sẽ khuyến khích các đảng viên Dân chủ: Hơn 7,8 triệu người đã bỏ phiếu ở Bang Lone Star, chiếm khoảng 87% tổng số cử tri đi bầu của bang vào năm 2016, theo Dự án Bầu cử Hoa Kỳ . Dữ liệu cho thấy cho đến nay, nhiều lá phiếu đã được bỏ phiếu hơn ở bất kỳ bang nào khác.

Điều đó một phần là do số lượng cử tri ghi danh tăng mạnh kể từ năm 2016, điều mà các thành viên đảng Dân chủ tin rằng sẽ có lợi cho họ .

Các cuộc thăm dò trung bình của RealClearPolitics trong tiểu bang cho thấy Trump duy trì khoảng cách 2,4 điểm so với Biden. Khoảng cách đó đã thu hẹp một vài điểm phần trăm trong những ngày gần đây.

Trên bình diện quốc gia, Biden hiện đang dẫn đầu 7,1 điểm trong các cuộc thăm dò về Trump, theo mức trung bình của RCP .

Ngay từ đầu, chiến dịch Biden đã thông báo rằng ứng cử viên liên danh, Thượng nghị sĩ Kamala Harris, dự kiến ​​sẽ vận động tranh cử ở Texas vào thứ Sáu.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments