Texas trở thành bang “tranh chấp” trong cuộc đua giữa Trump và Joe Biden

Texas, thành trì của Cộng Hòa trong hơn bốn thập kỷ, giờ đây dường như trở thành cuộc đua cân não giữa Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden chỉ còn sáu ngày nữa sẽ diễn ra trước Ngày bầu cử .

Cook Political báo cáo, một hoạt động theo dõi bầu cử được theo dõi rộng rãi và được tôn trọng, đưa ra xếp hạng trong các cuộc đua tổng thống và quốc hội, hôm thứ Tư đã chuyển Texas từ “Bang Cộng Hòa” sang ” tranh chấp”

Texas là một bang mà Biden không cần phải thắng, nhưng rõ ràng là nó thu hút sự cạnh tranh hơn bao giờ hết,” Amy Walter của Cook viết.

Bang Texas đã bỏ phiếu cho ứng cử viên Đảng Cộng hòa trong mọi cuộc đua tổng thống kể từ năm 1976. Nó tự hào có 38 phiếu đại cử tri, chiếm tỷ lệ lớn thứ hai trong quốc gia sau California.

Đảng Dân chủ từ lâu đã để mắt đến Texas. chẳng hạn như, cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Beto O’Rourke, đã huy động được số tiền đáng kể trong cuộc chạy đua vào Thượng viện năm 2018 của mình với Thượng nghị sĩ đương nhiệm Ted Cruz của GOP. Mặc dù nỗ lực đó cuối cùng thất bại, nhưng đảng Dân chủ đã xoay sở để lật một khu vực Hạ viện vào giữa nhiệm kỳ năm 2018 và đảng này đang tìm cách giành thêm ghế vào năm 2020 .

Số phiếu bầu sớm ở bang sẽ khuyến khích các đảng viên Dân chủ: Hơn 7,8 triệu người đã bỏ phiếu ở Bang Lone Star, chiếm khoảng 87% tổng số cử tri đi bầu của bang vào năm 2016, theo Dự án Bầu cử Hoa Kỳ . Dữ liệu cho thấy cho đến nay, nhiều lá phiếu đã được bỏ phiếu hơn ở bất kỳ bang nào khác.

Điều đó một phần là do số lượng cử tri ghi danh tăng mạnh kể từ năm 2016, điều mà các thành viên đảng Dân chủ tin rằng sẽ có lợi cho họ .

Các cuộc thăm dò trung bình của RealClearPolitics trong tiểu bang cho thấy Trump duy trì khoảng cách 2,4 điểm so với Biden. Khoảng cách đó đã thu hẹp một vài điểm phần trăm trong những ngày gần đây.

Trên bình diện quốc gia, Biden hiện đang dẫn đầu 7,1 điểm trong các cuộc thăm dò về Trump, theo mức trung bình của RCP .

Ngay từ đầu, chiến dịch Biden đã thông báo rằng ứng cử viên liên danh, Thượng nghị sĩ Kamala Harris, dự kiến ​​sẽ vận động tranh cử ở Texas vào thứ Sáu.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus