Thursday, December 7, 2023
spot_img

Ted Cruz tuyên bố có ‘nhiều cơ sở để xem xét luận tội Biden’

TNS Ted Cruz (R-Texas) nói rằng “có khả năng” Đảng Cộng hòa sẽ luận tội Tổng thống Biden nếu họ giành được đa số tại Hạ viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm nay.

“Nếu chúng ta lấy được Hạ viện,  điều mà tôi đã nói là rất có thể xảy ra, thì tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy các cuộc điều tra nghiêm túc về chính quyền Biden”, thượng nghị sĩ nói trong podcast của mình, “Verdict with Ted Cruz.”

“Tôi nghĩ rằng có khả năng xảy ra điều đó,” Cruz nói trong khi nói về khả năng Cộng Hòa chiếm lấy Hạ viện.  Ông nói thêm rằng đảng Dân chủ đã “vũ khí hóa việc luận tội.”

“Họ sử dụng luận tội cho các mục đích đảng phái để truy đuổi Trump vì họ không đồng ý với ông ấy. Một trong những bất lợi thực sự của việc làm đó là bạn càng vũ khí hóa nó và biến nó thành một bài xích đảng phái,” Cruz nói.

Cruz nói rằng có “nhiều cơ sở để xem xét luận tội” Biden.

Cruz nhấn mạnh rằng các hành động của Biden về vấn đề nhập cư có thể là lý do biện minh cho việc luận tội và tuyên bố có thể có những lý do khác.

Ông tiếp tục: “Tôi nghĩ rằng có nhiều cơ sở để xem xét luận tội. Có lẽ điều thuyết phục nhất là sự vô luật pháp trong việc Tổng thống Biden từ chối thực thi biên giới.”

“Quyết định của ông ấy chỉ bất chấp luật nhập cư của liên bang và cho phép 2 triệu người đến đây mà không bị cản trở trực tiếp trái với nghĩa vụ của ông ấy theo Điều 2 của Hiến pháp để đảm bảo rằng luật pháp được thực thi một cách trung thực.”

Năm ngoái, các nhà lập pháp Hạ viện đã luận tội  Trump cho vai trò của mình trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol của Hoa Kỳ. Cuộc bỏ phiếu 232-197 mang tính lịch sử, vì nó khiến Trump trở thành tổng thống đầu tiên trong lịch sử đất nước bị luận tội hai lần. Tuy nhiên, Thượng viện đã  thiếu 2/3 đa số cần thiết để kết tội Trump với tội danh kích động nổi dậy.

Cruz cũng đã nói trên podcast của mình về cuộc bỏ phiếu giữa kỳ sắp tới và nói rằng ông  ấy “rất lạc quan” về năm 2022. Ông ấy “đặt tỷ lệ cược của đảng Cộng hòa giành chiến thắng tại Hạ viện là 90/10” và  tin rằng cơ hội “thậm chí có thể cao hơn. hơn thế.” 

Tuy nhiên, khi nói đến Thượng viện, ông nói, “Tôi đặt tỷ lệ cược của chúng tôi là 50/50.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img