Thursday, September 28, 2023
spot_img

Ted Cruz sử dụng mẹ của mình như vũ khí quan trọng khi đi vận động

Cali Today News – Thượng nghị sĩ Ted Cruz không hề giấu diếm chuyện ông xem cha của mình, ông Rafael Cruz, như một anh hùng, nhưng trong tuần lễ quyết định ở Wisconsin, mẹ của ông, bà Eleanor Darragh, lại có vai trò nổi bật hơn.

Trong chuyến đi vận động cho Wisconsin và New York, Ted Cruz bắt đầu đề cập nhiều đến mẹ của mình, vốn từ trước đến nay hầu như chẳng ai biết. Nhưng Cruz đã nhắc đến cá tính mạnh mẽ của mẹ và cho hay ông chịu ảnh hưởng của mẹ ra sao.

Ông ca tụng mẹ của mình là người can đảm vượt qua bao khó khăn cá nhân để trở thành người phụ nữ đầu tiên trong gia đình tốt nghiệp đại học, sau đó lại chiến đấu chống lại phân biệt giới tính để trở thành nhân viên thành đạt trong một công ty dầu hỏa.

Giờ đây dù đã 81 tuổi, bà Darragh vẫn được con trai xem là ’mẫu mực’ phải noi theo. Ông cho hay ‘mẹ của tôi là bạn bè tốt đẹp nhất suốt đời của tôi’

Nếu Trump không hề có ‘bóng dáng yêu kiều’ nào xuất hiện cạnh bên khi đi vận động thì bên cạnh Cruz có đến 3 phụ nữ, ngoài mẹ của ông còn có bà vợ Heidi Cruz và Carly Fiorina, vốn đã chấm dứt tranh cử và tuyên bố ủng hộ Cruz.

Các cố vấn của Cruz gọi chuyện này là ’sự vinh danh cho phụ nữ Hoa Kỳ’ và trái với Trump, Cruz nhắm đến thành phần cử tri phụ nữ như là yếu tố quyết định trong ‘sự nghiệp ngăn chận Trump đoạt vé đề cử của Cộng Hòa’

Trần Vũ (Politics)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img