Saturday, November 26, 2022
spot_img

Ted Cruz gọi ngày 6/1 là ‘Cuộc tấn công khủng bố bạo lực’ khiến những người ủng hộ Trump phẫn nộ

Thượng nghị sĩ Ted Cruz đang bị những người bảo thủ lên án vì cho rằng cuộc bạo động ở Điện Capitol là một cuộc tấn công khủng bố bạo lực vào đêm trước kỷ niệm 6/1

Đảng Cộng hòa Texas đưa ra bình luận hôm thứ Tư tại phiên điều trần của Ủy ban Quy tắc Thượng viện về những thất bại an ninh  đã cho phép một đám đông những người ủng hộ Donald Trump xông vào tòa nhà vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Cruz nói: “Chúng tôi đang tiến đến một ngày kỷ niệm trọng thể trong tuần này. Và đây là ngày kỷ niệm một cuộc tấn công khủng bố bạo lực vào Điện Capitol, nơi chúng tôi chứng kiến ​​những người thực thi pháp luật dũng cảm, liều mạng để bảo vệ những nhà lập pháp tại Điện Capitol”

“Chúng tôi biết ơn vì lòng dũng cảm đó, chúng tôi đánh giá cao sự hy sinh quên mình của những viên cảnh sát đã giữ cho chúng tôi an toàn.”

Cruz, một người ủng hộ trung thành của Trump, là một trong tám thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu phản đối kết quả của Cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1 khi quá trình chứng nhận được tiếp tục sau vụ tấn công.

Như đã chỉ ra bởi The Washington Examiner, đây không phải là lần đầu tiên Cruz gọi vụ tấn công ngày 6/1 là một vụ khủng bố.

Ông đã nói như vậy trong một thông cáo báo chí vào tháng 5 trong khi tố cáo một ủy ban được 6/1 do Lãnh đạo Đa số Hạ viện Chuck Schumer và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi dẫn đầu , cũng như trong podcast của ông với Ted Cruz vào ngày 25 tháng 1.

Tuy nhiên, những phát biểu vào đêm trước ngày kỷ niệm vụ tấn công đã khiến một số nhân vật cấp cao của phe cực hữu và MAGA khó chịu.

Người dẫn chương trình Fox News, Tucker Carlson , người đã liên tục hạ thấp mức độ nghiêm trọng của cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 và thậm chí còn cho rằng đây là một hoạt động “giả” do các đặc vụ liên bang dàn dựng, chế nhạo những bình luận của Cruz

“Trong tất cả những điều xảy ra vào ngày 6 tháng 1, đó chắc chắn không phải là một cuộc tấn công khủng bố bạo lực. Đó không phải là một cuộc nổi dậy”, Carlson nói.

Các chuyên gia bảo thủ khác lên án bình luận của Cruz trên mạng xã hội.

Sebastian Gorka, một cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc cho Trump, đã tweet: “Tôi hết nói với Ted Cruz.”

Các sự kiện tưởng niệm vào ngày 6 tháng 1 được tổ chức tại Washington DC có vẻ như sẽ có sự tham gia chủ yếu của các đảng viên Dân chủ , không có các nhà lãnh đạo GOP Hạ viện hoặc Thượng viện

Một số nhân vật của Đảng Cộng hòa, bao gồm Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell , sẽ có mặt tại Georgia vào thứ Năm để tham dự tang lễ của Johnny Isakson, một cựu thượng nghị sĩ GOP đã qua đời vào tháng 12.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments