Sunday, March 26, 2023
spot_img

Ted Cruz cuối cùng cũng tuyên bố ủng hộ Donald Trump

Cali Today News – Vào chiều thứ sáu 23/9, tin ông Ted Cruz tuyên bố ủng hộ tỉ phú Trump là tin quan trọng và gây ngạc nhiên lớn lao, nếu xét những “thù hận sâu đậm” mà hai ứng cử viên hàng đầu này khi tranh đua trong các Kỳ Sơ Bộ đã có đối với nhau.

Trên Facebook, Cruz viết như sau: “Sau nhiều tháng suy nghĩ thận trọng, sau những lần cầu nguyện và chất vấn lòng mình, tôi đã quyết định là sẽ bỏ phiếu cho ông Trump khi đi bầu vào tháng 11 tới”

Ted Cruz thổ lộ như sau: “Một năm trước đây, tôi đã từng tuyên bố sẽ ủng hộ ứng cử viên nào được đảng Cộng hòa đề cử và tôi tôn trọng lời cam kết này. Nếu không muốn thấy bà Hillary Clinton trở thành Tổng Thống, bạn hãy dồn phiếu cho ông ấy”

Dĩ nhiên Trump phản ứng ngay tức thì như sau: “Tôi hết sức vinh hạnh được Thượng Nghị sĩ Cruz ủng hộ, chúng tôi chiến đấu với nhau, ông ta là một đối thủ nổi bật và khó nhai nhất, tôi muốn làm việc với ông ta để biến Hoa Kỳ trở lại hùng mạnh”

Thái độ của Cruz diễn ra chỉ trước ngày hai ứng cử viên ra tranh luận trực tiếp với nhau lần đầu tiên có 3 ngày. Trong vài tuần qua, các quan sát viên nhận thấy hai ban cố vấn của hai ông Trump và Cruz đã có dấu hiệu “xích lại gần nhau”

Trong việc “giảng hòa” với Cruz, người đứng phó trong liên danh của tỉ phú Trump là ông Mike Pence đã có vai trò nổi bật. Pence và Cruz đã liên tục nhắn tin nhau, nói chuyện điện thoại với nhau, rồi gặp trực tiếp khi Pence đi thăm Quốc Hội gần đây.

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT