“Team of Vipers”: John Kelly từng mong bị sa thải

Photo Credit: AP

(The Hill) – Cựu Đổng lý Toà Bạch Ốc John Kelly được kể lại, có lần ông cho rằng, bị sa thải sẽ là “ngày tốt đẹp nhất kể từ khi tôi bước chân vào nơi này.”

“Đây là công việc *** tồi tệ nhất mà tôi từng làm,” Kelly chia sẻ với cựu cố  vấn truyền thông Cliff Sims, theo tường trình từ tờ Washington Post. “Người ta rõ ràng nghĩ rằng tôi quan tâm khi loan tin tôi có thể bị sa thải. Nếu chuyện này xảy ra, thì đó sẽ là ngày tốt đẹp nhất kể từ khi tôi bước chân vào nơi này.”

Ý kiến này được Sims nhắc đến trong cuốn sách mới “Team of Vipers” kể về thời gian tác giả làm việc trong nội các của ông Trump. Washington Post nhận được bản sao trước khi cuốn sách được xuất bản. Tờ báo lưu ý, khác với những cuốn sách viết về Toà Bạch Ốc của ông Trump trước đây, cuốn hồi ký này từ một nhân vật ủng hộ nghị sự của Tổng thống nhưng cũng nêu ra những vấn đề khác như đạo đức của ông ta chẳng hạn.

Trong số những câu chuyện khác, tác giả tiết lộ trong cuốn sách rằng ông Trump nghi ngờ những cố vấn làm việc cho ông ta. Điều đó đã thôi thúc ông ta lập môt danh sách những kẻ thù trong nội các, dưới sự trợ giúp của Keith Schiller – vệ sĩ và là người bạn tâm giao lâu năm của Tổng thống. “Chúng ta sẽ loại bỏ tất cả những con rắn, thậm chí cả những sinh vật tầng đáy,” Sim tường thuật ông Trump đã nói như vậy.

Kelly cũng chia sẻ với nhân viên Toà Bạch Ốc rằng, ông xem vị trí của mình phục vụ “Quốc gia đầu tiên, rồi mới đến Tổng thống.” Washington Post lưu ý, ý kiến này, theo tác giả Sim, thái độ này làm ông Trump phật ý.

Cựu Đổng lý rời Toà bạch Ốc hồi đầu năm sau 17 tháng trên ghế này. Theo tờ New York Times, ông Kelly thường xuyên bảo các phụ tá rằng, ông Trump chưa sẵn sàng đảm đương nhiệm vụ của một Tổng thống.

Hương Giang (Theo The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus