Saturday, January 28, 2023
spot_img

Taylor Greene ví chính sách mang khẩu trang tại Hạ viện giống diệt chủng Do Thái 

(The Hill) – Dân biểu Cộng hoà nhiều tai tiếng Marjorie Taylor Greene vào thứ Sáu chỉ trích Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi về chính sách mang khẩu trang trên sàn Hạ viện, ví nó như nạn diệt chủng Do Thái – Holocaust. 

“Người phụ nữ này bị tâm thần,” Greene nói trên chương trình Real America Voice. “Anh biết đó, chúng ta có thể nhìn lại thời điểm trong lịch sử khi người ta bị buộc phải mang một ngôi sao vàng, và họ bị đối xử như công dân hạng hai, đến mức họ bị đem lên xe lửa và đưa vào phòng ngạt của Đức Quốc Xã ở Đức. Và đây là chính xác là loại lạm dụng mà Nancy Pelosi đang nói tới.”

Những ý kiến này đánh dấu phát ngôn gây tranh cãi mới nhất từ Dân biểu Georgia nhiệm kỳ đầu. 

Greene bị loại ra khỏi những uỷ ban Hạ viện hồi đầu năm, không lâu sau khi tuyên thệ vì trước đây từng ủng hộ thuyết âm và những ý kiến trên mạng xã hội cổ võ bạo lực chống lại Dân chủ, trong đó có Pelosi. Bà ta cũng đưa ra những ý kiến bị cho là bài Do Thái. 

 

Chỉ trích của Greene dành cho Pelosi diễn ra giữa lúc Cộng hoà lên tiếng chống lại chính sách mang khẩu trang tại Hạ viện mặc dù hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đề nghị những người đã được chích ngừa COVID 19 đầy đủ không cần phải che mặt. Theo đề nghị của CDC, những người nào chưa chích ngừa vẫn cần phải mang khẩu trang. 

Greene là một trong 7 nhà lập pháp Cộng hoà tại Hạ viện nhận được thư cảnh cáo vì đã không mang khẩu trang. Nếu tiếp tục vi phạm, bà ta sẽ đối mặt với hình phạt tiền. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments