Friday, December 1, 2023
spot_img

Taylor Green sẵn sàng tranh luận với AOC sau khi đọc hết nghị quyết khí hậu 14 trang 

(Business Insider) – Marjorie Taylor Greene vào thứ 5 cho biết, cô ta đã sẵn sàng tranh cãi về Green New Deal với Dân biểu Dân chủ Alexandria Ocasio Cortez sau khi đã đọc xong nghị quyết này.

Dân biểu Cộng hoà vào thứ Tư được giật tít khi thừa nhận chưa đọc toàn bộ dự luật về khí hậu dài 14 trang mà lâu nay cô ta chỉ trích. 

Nhưng trên Twitter vào thứ 5, Greene cho biết đã đọc hết tài liệu 14 trang mà cô ta gọi là “bản tuyên ngôn của Cộng sản,” và giờ đang trông mong đến ngày tranh luận với AOC.

Trong một đoạn băng Right Wing Watch có được, Greene giải thích cuộc tranh luận với Ocasio – Cortez được hình thành như thế nào. “Ocasio-Cortez hỏi nếu tôi đã đọc nghị quyết 14 trang cô ta khởi xướng chưa. Tôi bảo, mình chỉ đọc một số trong đó,” Greene nói. “Và cô ấy nói, được rồi, khi nào cô đọc hết toàn bộ thì mới có thể thách thức tranh luận với tôi.” 

“Tin tốt lành là bây  giờ là tôi đã đọc tất cả 14 trang có chút xíu đó, và tôi sẵn sàng tranh luận với cô ta trên sàn Hạ viện,” Greene nói trong đoạn băng. “Nếu cô ta sợ thì cô ta chứng tỏ chính xác mình là ai – một cô gái nhỏ bé sợ sệt có chút ít ngờ nghệch, và không biết tí gì về kinh tế hay các nền kinh tế.” 

Dân biểu Cộng hoà tai tiếng trước đó đăng trên Twitter tấm hình cô ta nói chuyện với Ocasio-Cortez trên sàn Hạ viện vào  thứ Tư, bày tỏ vui mừng vì đã gặp nhà lập pháp New York để họ có thể bàn kế hoạch tranh luận về dự luật. 

Dân biểu Georgia đã thúc đẩy cuộc tranh luận về nghị quyết biến đổi khí hậu trên truyền hình trả tiền pay-per-view TV với Dân biểu New York. 

Các nhà lập pháp Dân chủ, trong đó có Ocasio-Cortez và Thượng nghị sĩ Ed Markey tái giới thiệu nghị quyết Green New Deal vào thứ Ba. Nghị quyết không ràng buộc lần đầu được giới thiệu vào tháng 2 năm 2019, vạch ra kế hoạch 10 nhằm loại bỏ phát thải khí nhà kính ở Mỹ, giảm ô nhiễm, và chuyển nền kinh tế quốc gia không phụ thuộc vào nhiên liệu hoá thạch. 

Hương Giang (Theo Business Insider)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img