Friday, February 3, 2023
spot_img

Tản mạn về đề xuất tào lao của JEFF ZELENY, phóng viên CNN

CALI TODAY NEWS – Để kết thúc chương trình tin tức hôm nay, tôi có một mẩu chuyện ngắn xin kể hầu quý thính giả nghe cho vui.
Khi Nữ hoàng Anh qua đời vào ngày 8 tháng 9, là một sự kiện mang tầm vóc quốc tế, hệ thống truyền thông CNN thường làm những chuyện gì đó đặc biệt nào đó để gây sự chú ý, nổi bật nhằm đáp lại những cột mốc quan trọng của thế giới xảy ra.
Lần này, Jeff Zeleny, phóng viên phụ trách các vấn đề quốc gia của CNN, đã đề xuất một kịch bản nổi bật. Ông ta đã tận dụng cơ hội này để vẽ lên một hình ảnh hợp tác lưỡng đảng cho nền chính trị Mỹ, đây thực sự là một ý tưởng và mong muốn của TT Biden đã cố gắng từ đầu nhiệm kỳ đến nay nhưng đã không thể trở thành sự thật trong hơn 1,5 năm rưỡi qua.
Jeff Zeleny gợi ý cho rằng các chính trị gia đảng Dân Chủ, và người lãnh đạo cao nhất là TT Biden nên nêu cao tinh thần hòa hợp hòa giải dân tộc, tiến một bước về phía các đảng viên Cộng Hòa, mở lòng trong sự thân thiện, tử tế hơn với những người của đảng đối lập.
Jeff Zeleny đã nhắc lại khi Nelson Mandela, là một nhà hoạt động và chính trị gia hàng đầu của Nam Phi trong cuộc kháng chiến kéo dài nhiều thập niên chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc Apartheid và là tổng thống da đen đầu tiên của đất nước ông từ năm 1994 đến 1999, khi ông mất, cựu TT Barack Obama đã bay đến Nam Phi dự tang lễ và ông đã lên tiếng mời những người tiền nhiệm còn sống của mình cùng đến Nam Phi với ông trên chiếc Air Force One để dự tang lễ của Nelson Mandela.
Jeff Zeleny cho rằng, nếu “với tinh thần tha thứ và cho đi”, Tổng thống Joe Biden có thể tái diễn cử chỉ thân thiện của cựu tổng thống Obama và mời Donald Trump tham gia cùng ông trên chiếc Air Force One băng qua Đại Tây Dương để tiễn đưa Nữ Hoàng Anh.
Bản thân của Jeff Zeleny cũng phải thật lòng thừa nhận rằng, đề xuất của ông xem ra có vẻ phi lý, khó có thể thực hiện trong hoàn cảnh hiện tại nhưng ông không nghĩ ra cách nào hay hơn.
Nhưng thưa quý vị, qua câu chuyện ngắn tôi vừa kể về đề xuất “hợp tác lưỡng đảng” của Jeff Zeleny, cho chúng ta thấy điểm khác biệt giữa lời mời các TT tiền nhiệm của cựu TT Barack Obama và của TT Biden nếu có thể, thực ra thì cũng chẳng có gì khó hiểu, vì những TT tiền nhiệm của cựu TT Barack Obama là những người hiểu biết, có lòng tự trọng như các ông George W. Bush, Bill Clinton, họ có thể đi chung trên chiếc Air Force One để cùng tham dự một sự kiện quan trọng nào đó trên thế giới, họ có thể ngồi chung bàn, ăn uống, trò chuyện trong tình thân thiết nhưng đối với TT Biden thì không thể giống được.
Không thể nào, đề xuất của Jeff Zeleny là một chuyện hoang đường trong thế kỷ 21 vì Donald Trump không phải là một con người bình thường, không có sự hiểu biết và nhận thức của một con người, TT Biden là một vị TT hiền từ, hiểu biết, có tư cách của một người lãnh đạo thì làm sao có thể ngồi chung trong một chiếc máy bay, ngồi ăn uống cùng nhau với một tên thảo khấu, một tên cướp cạn cho được.
Không bao giờ có chuyện đó xảy ra, chính phủ Anh sẽ không bao giờ hoan nghênh một tên nói láo đến làm bẩn đất nước của họ, không quốc gia nào muốn có gì dính dáng đến tên nói láo số 1 thế giới này cả, Donald Trump từ giờ đã chính thức đã trở thành đứa con bị ruồng bỏ trên thế giới, chỉ còn 4 quốc gia mà Trump có thể đặt chân đến thôi, đó là Nga, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên và Hungary.
Có lẽ phóng viên của CNN, Jeff Zeleny phải biết rõ điều này hơn ai hết. Đừng đưa ra những đề xuất tào lao, chỉ để được nổi tiếng.
Việt Linh 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments