Tân Giám đốc chiến dịch Trump 2020 thề sẽ vạch trần Joe Biden 

(Fox New) – Tân Giám đốc vận động tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump, ông Bill Stepien tuyên bố sẽ “vạch trần” Joe Biden, và đưa ra mục tiêu rõ ràng, “chiến thắng mỗi ngày còn lại cho đến ngày bầu cử.” 

Cựu Giám đốc tranh cử của ông Trump, Brad Parscale vào thứ 5 có cuộc họp bàn giao công việc với Stepien và nhân viên tại trụ sở chiến dịch tái tranh cử ở Arlington, Virginia. Vài giờ sau, tân Giám đốc Stepien cho hay, người ông thay thế “sẽ vẫn tham gia rất nhiều” vào công tác. 

“Mục tiêu của chúng ta rõ ràng – chiến thắng mỗi ngày còn lại cho đến ngày bầu cử,” Stepien ghi trong thông điệp gởi cho nhân viên chiến dịch tranh cử. Stepien cũng thề sẽ “vạch trần” đối thủ Dân chủ Joe Biden – người mà ông ta cho rằng là “công cụ tai hoạ của cực tả.” 

Tuyên bố của Stepien và buổi họp với toàn thể nhân viên diễn ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống vào tối thứ Tư thông báo thay đổi nhân sự tranh cử, đưa Phó Giám đốc lên thay Parscale làm Giám đốc tranh cử. 

Parscale “xúc động, nhưng chân thành” khi bàn giao chiến dịch tranh cử cho Stepien, theo 2 viên chức chiến dịch chia sẻ với Fox News. Tân Giám đốc được cho đã kêu gọi mọi người “làm lơ những tin tức trên truyền thông rằng Tổng thống đang thua về tay đối thủ Dân chủ Joe Biden.” 

Một viên chức chiến dịch cho hay, Stepien có bài phát biểu truyền cảm hứng và lạc quan, bảo đảm chiến dịch được tập trung mọi giây phút vào việc tư duy ra cách nào “thuyết phục được cử tri đến phòng bỏ phiếu. Đó là trọng tâm.” 

Viên chức này nói thêm, buổi họp “cho chúng tôi phương hướng cần thiết để vượt qua 109 ngày cuối cùng” cho đến ngày bầu cử đầu tháng 3. 

Phụ trách hoạt động kỹ thuật số cho chiến dịch 2016, và được thăng chức Giám đốc vận động tranh cử 2020 cho ông Trump, Parscale sẽ quay trở lại vai trò trước đây. Theo hai viên chức tranh cử tiết lộ với Fox News, Parscale sẽ làm cố vấn cao cấp, tập trung hoàn toàn vào hoạt động kỹ thuật số và thâu thập số liệu của chiến dịch. 

Suy đoán về tương lai của Parscale diễn ra trong những tuần qua, khi ông Trump bị cựu Phó Tổng thống dẫn trước trong tất cả các thăm dò quốc gia và nhiều tiểu bang chiến trường quan trọng. 

Trong tuyên bố của mình, Stepien chỉ trích các cuộc khảo sát, “Những cuộc thăm dò truyền thông như vậy đã làm cho cả thế giới thuyết phục là Hillary Clinton sẽ đắc cử vào năm 2016, và đang tìm cách lặp lại trò bịp như vậy trong 2020. Sẽ không có kết quả!”

Thay đổi nhân sự chiến dịch tranh cử diễn ra gần 1 tháng sau khi ông Trump chật vật lấp kín chỗ ngồi tại buổi tập hợp ở Tulsa, Oklahoma, khiến cho  Michael Glassner – nhà tổ chức các buổi tập hợp – từ chức. Jeff DeWit – Chủ tịch vận động tranh cử 2016 cho ông Trump ở Arizona tham gia vào chiến dịch 2020, và giữ chức Giám đốc điều hành.

Vào tuần trước, chiến dịch tranh cử bất ngờ hủy buổi tập hợp thứ hai, lẽ ra được tổ chức ở New Hampshire, với lý do dự báo thời tiết có bão lớn. Trên thực tế, trời hôm đó nắng đẹp. Một số nguồn tin Cộng hoà cho hay, quan ngại về lượng người tham dự cũng là một yếu tố dẫn đến quyết định hoãn buổi tập hợp. 

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống và Uỷ ban Quốc gia Cộng hoà RNC trong hai tháng qua cũng bị chiến dịch của Biden và Uỷ Ban Quốc gia Dân chủ DNC dẫn trước về gây quỹ. Tuy nhiên, ông Trump và RNC đã nắm trong tay $295 triệu Mỹ kim cho đến cuối tháng trước, giữ lợi thế về tiền mặt lớn so với Biden và DNC. 

Stepien có kinh nghiệm lâu năm trong các chiến dịch tranh cử chính trị. Ông tham gia chiến dịch tái tranh cử cho Tổng thống George W. Bush 2004, chiến dịch tranh cử tổng thống vòng sơ bộ cho cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani 2008, và chiến dịch tranh cử tổng thống cho Thượng nghị sĩ Cộng hòa John McCain vào năm 2008. Ngoài ra, Stepien cũng giúp đem lại chiến thắng cho Thống đốc Chris Christie vào năm 2009 và 2013 trước khi bước ra khỏi mối quan hệ tốt đẹp với Thống đốc vì vụ bê bối Bridgegate. Stepien cũng tham gia vào chiến dịch tranh cử 2016 của ông Trump. 

Các viên chức dự báo, Stepien sẽ tập trung vào cuộc chiến phiếu khiếm diện ở các tiểu bang trên cả nước, trong khi trọng tâm của chiến dịch là bảo đảm cử tri đi bỏ phiếu. 

Câu hỏi đặt ra, khi nào Stepien sẽ đưa ra những thay đổi, và những thay đổi sẽ sâu rộng mức nào. 

Hương Giang (Theo Fox News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus