Saturday, December 9, 2023
spot_img

Tấn công tình dục gia tăng mạnh trong quân đội Hoa Kỳ, đa số do rượu chè

USA Today – Các vụ tấn công tình dục trong quân đội Hoa Kỳ đã gia tăng gần 38% từ năm 2016 đến năm 2018, theo các thống kê mà báo USA Today có được cho thấy.

Ngũ Giác Đài cho công bố tài liệu này hôm thứ năm 2/5, cho thấy các binh chủng Lục, Hải, Không quân và Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ đều bị xem xét.

Mặc dù có nổ lực bài trừ tệ nạn này trong quân đội Hoa Kỳ nhưng chiều hướng gia tăng lại nổi bật, với 20,500 vụ tấn công tình dục đã xảy ra trong năm 2018, so với 14,900 vụ trong năm 2016, gồm đủ loại từ sờ mó cho đến cưỡng hiếp.

Nathan Galbreath, Phụ Tá Giám Đốc văn phòng Ngăn Ngừa và Chống Tấn Công Tình Dục của Bộ Quốc Phòng, cho báo chí hay các nữ quân nhân trong lứa tuổi từ 17 đến 24 tuổi là bị đe dọa nhiều nhất.

Ông Galbreath cho hay: “Chuyện này làm chúng tôi hết sức lo ngại và chúng tôi sẽ chú ý vào lứa tuổi này nhiều nhất”. Hơn 85% các nạn nhân biết rõ thủ phạm và rượu chè say sưa chiếm đến 62% lý do của các vụ tấn công tình dục.

Dân biểu Dân Chủ Jackie Speier, Chủ tịch Ủy ban Quân sự Hạ Viện, cho là Quốc Hội cần phải can thiệp vào tệ nạn này, bà nói: “Bộ Quốc Phòng cần công nhận là chương trình phòng chống hiện nay không hiệu quả, Quốc Hội phải can thiệp nhằm ngăn ngừa tệ nạn này”

Nữ TNS Cộng Hòa Martha McSally, vốn là một cựu phi công chiến đấu, đã thúc dục Ngũ Giác Đài cần thành lập một lực lượng đặc nhiệm nhằm chống lại tình trạng cưỡng hiếp trong quân đội Hoa Kỳ. Trước đây bà McSally cũng là một nạn nhân của tệ nạn này.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img