Tấn công tình dục gia tăng mạnh trong quân đội Hoa Kỳ, đa số do rượu chè

Photo Credit: Provided by USA TODAY

USA Today – Các vụ tấn công tình dục trong quân đội Hoa Kỳ đã gia tăng gần 38% từ năm 2016 đến năm 2018, theo các thống kê mà báo USA Today có được cho thấy.

Ngũ Giác Đài cho công bố tài liệu này hôm thứ năm 2/5, cho thấy các binh chủng Lục, Hải, Không quân và Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ đều bị xem xét.

Mặc dù có nổ lực bài trừ tệ nạn này trong quân đội Hoa Kỳ nhưng chiều hướng gia tăng lại nổi bật, với 20,500 vụ tấn công tình dục đã xảy ra trong năm 2018, so với 14,900 vụ trong năm 2016, gồm đủ loại từ sờ mó cho đến cưỡng hiếp.

Nathan Galbreath, Phụ Tá Giám Đốc văn phòng Ngăn Ngừa và Chống Tấn Công Tình Dục của Bộ Quốc Phòng, cho báo chí hay các nữ quân nhân trong lứa tuổi từ 17 đến 24 tuổi là bị đe dọa nhiều nhất.

Ông Galbreath cho hay: “Chuyện này làm chúng tôi hết sức lo ngại và chúng tôi sẽ chú ý vào lứa tuổi này nhiều nhất”. Hơn 85% các nạn nhân biết rõ thủ phạm và rượu chè say sưa chiếm đến 62% lý do của các vụ tấn công tình dục.

Dân biểu Dân Chủ Jackie Speier, Chủ tịch Ủy ban Quân sự Hạ Viện, cho là Quốc Hội cần phải can thiệp vào tệ nạn này, bà nói: “Bộ Quốc Phòng cần công nhận là chương trình phòng chống hiện nay không hiệu quả, Quốc Hội phải can thiệp nhằm ngăn ngừa tệ nạn này”

Nữ TNS Cộng Hòa Martha McSally, vốn là một cựu phi công chiến đấu, đã thúc dục Ngũ Giác Đài cần thành lập một lực lượng đặc nhiệm nhằm chống lại tình trạng cưỡng hiếp trong quân đội Hoa Kỳ. Trước đây bà McSally cũng là một nạn nhân của tệ nạn này.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus