Saturday, April 1, 2023
spot_img

Tân cố vấn của tỉ phú Trump tiên đoán ông sẽ có đủ số phiếu đại biểu

Cali Today News – Hôm thứ sáu 8/4 tân cố vấn hàng đầu của tỉ phú Trump tiên đoán là nhà tỉ phú sẽ có đủ 1,237 phiếu đại biểu để được tự động đề cử trước khi đại hội Cộng Hòa diễn ra vào tháng 7.

Ông Paul Manafort đã được ông Trump lựa chọn để trông coi tổng quát chiến lược vận động bầu cử cho ông. Manafort đã ‘nói cứng’ là đối thủ Ted Cruz không sao ngăn được ông Trump lấy đủ số phiếu đại biểu.

Tuyên bố với CNN trong chương trình ‘New Day’, ông Manafort nói: “Sự thật là tuy Ted Cruz có vẻ lấy lại khí thế thì tiến trình cho đại hội đảng Cộng Hòa sẽ chấm dứt, có thể vào ngày 7 tháng 6 và khi đó mọi người sẽ thấy ông Trump đã có đủ 1,237 phiếu”

Trong lúc bổ nhiệm ông Manafort, Trump cho hay ông gia tăng số cố vấn là nhằm nới rộng chiến dịch vận động. Các quan sát viên cho là điều này cũng dễ hiểu vì ông Cruz đã ‘đuổi theo bén gót’ ông rồi, sau chiến thắng vẻ vang ở Wisconsin.

Manafort kể ra một số tiểu bang ở Bờ Đông sẽ mang lại nhiều phiếu đại biểu cho Trump như Pensylvania, New Jersey, Connecticut, Maryland và nhất là New York.

Manafort nói: “Vào thời điểm chúng ta tiến về California, đà thắng lợi của ông Trump sẽ rất rõ ràng và con đường đi lên của Ted Cruz sẽ vỡ tan từng mảnh vụn”. Về phần mình, Cruz tuyên bố sẽ lấy đủ số phiếu 1,237 nói trên.

Trần Vũ (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT