Tài sản Nga” – “hiếu chiến, tham nhũng, thối nát” – Đấu khẩu Hillary – Gabbard 

Phtooo Credit: AP / John Minchillo)

MANCHESTER, N.H. (AP) — Bà Hillary Clinton trên một chương trình phỏng vấn đã có những lời bóng gió cho rằng, ứng cử viên tổng thống vòng sơ bộ của Dân chủ Tulsi Gabbard “được Nga ưa chuộng,” còn ứng cử viên tổng thống 2016 của Đảng Xanh Jill Stein “là tài sản của Nga.” 

Xuất hiện trên chương trình podcast Campaign HQ with David Plouffe trong tuần này, cựu Ngoại trưởng không nêu đích danh nữ Dân biểu Hawaii, nhưng bảo rằng, bà tin Nga “đã để mắt vào một người hiện đang tranh cử sơ bộ của Dân chủ, và đang tìm cách để cô ta thành ứng cử viên đảng thứ ba.” 

“Cô ta được người Nga ưa chuộng nhất,” bà Hillary nói. “Họ có nhiều trang mạng và robot mạng, và những cách khác để hậu thuẫn cô ta. Và cứ cho rằng là Jill Stein sẽ bỏ cuộc, còn cô ta sẽ không vì cô ta cũng là tài sản của Nga.” Người Nga biết, họ không thể thắng nếu không có ứng cử viên đảng phái thứ ba, bà Hillary nói thêm. 

Gabbard lên Twitter ăn miếng trả miếng. “Tuyệt! Cám ơn Hillary Clinton. Bà, nữ hoàng của những kẻ hiếu chiến, hiện thân của tham nhũng và thối nát làm hư hại đảng Dân chủ lâu nay, cuối cùng đã lộ mặt. Kể từ ngày tôi tuyên bố tranh cử đã có một chiến dịch phối hợp nhằm huỷ hoại thanh danh của tôi. Chúng tôi tự hỏi ai đứng đằng sau, và lý do tại sao. Bây giờ thì chúng tôi biết – luôn luôn là bà, thông qua những người uỷ nhiệm, những đồng minh đầy quyền lực trong các đế chế truyền thông và cỗ máy chiến tranh, lo sợ mối đe doạ tôi đặt ra. Bây giờ thì rõ rồi, vòng sơ bộ này là giữa bà và tôi. Đừng có hèn nhát trốn đằng sau những kẻ khác. Ra tranh đua trực tiếp đi.”

Gabbard trong buổi tranh luận vào tối thứ 3 vừa qua, từ trên sân khấu cũng chỉ trích  truyền thông, trong đó có CNN, đã đưa tin sai sự thật. “Sáng hôm nay, một bình luận viên của CNN trên truyền hình quốc gia đã tuyên bố, tôi là tài sản của Nga.” Gabbard tuyên bố. “Thật đáng khinh!”

Ông Stein lên mạng Twitter đáp trả, tố cáo bà Hillary “đang tìm cách thúc đẩy lý thuyết âm mưu nhằm biện minh việc thất cử, thay vì đưa ra lý do thực sự đã khiến Dân chủ thua vào năm 2016.” 

Trong phần đầu cuộc phỏng vấn, cựu ứng cử viên tổng thống Dân chủ gọi Tổng thống Donald Trump là “giấc mơ của Vladimir Putin.” Bà Hillary cũng cho rằng, bài diễn văn nhậm chức của  Trump nghe “giống như lời tuyên chiến với một nửa nước Mỹ.” 

Hương Giang (Theo AP) 

 
 
 
 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus