Tại Pennsylvania, TT Trump tự tin tuyên bố sẽ chiến thắng vào năm 2020

Photo Credit: Reuters

AP – Tại cuộc tập hợp ở thành phố Montoursville của Pennsylvania, TT Trump bày tỏ tự tin là ông sẽ thắng ở tiểu bang này vào năm 2020, nhưng không quên tấn công một trong các đối thủ Dân Chủ mà ông cho là ‘nặng ký’, đó là cựu PTT Joe Biden.

Hôm nay cũng là ngày bầu cử đặc biệt cho Hạ Viện nơi ông Fred Keller của Cộng Hòa sẽ tranh ghế với đối thủ Marc Friedenberg của Dân Chủ và TT Trump nhân cơ hội cổ động cho ông Keller.

TT Trump tuyên bố trước đám đông reo hò ủng hộ: “Chúng ta sẽ thắng, Fred à”. TT Trump đến thăm tiểu bang quan trọng cho bầu cử 2020 hai ngày sau khi ông Joe Biden tổ chức cuộc mít tinh ở Philadelphia.

TT Trump nhắc đến ông Biden bằng cái tên do ông ‘chế’ ra là ‘Joe Ngủ Gật’ như sau: “Ông ấy đã bỏ quý vị sang một tiểu bang khác là Delaware, ông ấy đâu có chăm sóc quý vị đâu”

TT Trump chế nhạo như sau: “Joe Ngủ Gật ra tranh cử với chiêu bài rất nổ là ‘cứu rỗi thế giới’, phải rồi, ông ta sẽ cứu tất cả các quốc gia, trừ Hoa Kỳ”

Hôm qua tại thành phố Nashville của Tennessee, ông Biden cho hay ông ra tranh cử nhằm ‘tái lập tinh thần’ cho nước Mỹ và nhận định là ‘TT Trump mà làm TT Hoa Kỳ thêm 4 năm nữa thì ông ta sẽ làm biến đổi căn bản sắc thái của quốc gia này’

TT Trump sử dụng những lần vận động bầu cử nhằm đả kích nhiều ứng cử viên Dân Chủ, nhưng ông luôn đạc biệt chỉa mũi dùi vào ông Biden, vì ông nghĩ ông và ông Biden rồi ra sẽ đối diện nhau cho cuộc chiến sống mái năm tới.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus