Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Tác giả xã luận nặc danh sẽ công khai danh tánh, đối đầu Trump trước bầu cử 2020 

(Washington Examiner) – Tác giả bài xã luận “chống đối” nặc danh tuyên bố sẽ công khai lên tiếng chống lại Tổng thống Donald Trump trước bầu cử 2020. “Trump sẽ nghe từ tôi, dưới tên tôi, trước bầu cử 2020,” tác giả cuốn sách mới mang tên “Một Cảnh báo – A Warning” cho hay vào hôm thứ Ba. 

Kể từ khi tờ New York Times đăng bài xã luận nặc danh từ một viên chức cao cấp trong nội các ông Trump vào tháng 9 năm 2018, trong đó nói về một nhóm các viên chức chống đối làm việc để ngăn chặn những hành xu hướng tồi tệ của Tổng thống, đã có nhiều lời suy đoán về danh tánh tác giả.

“Liên quan đến việc giấu tên, tôi sẽ không giữ kín danh tánh của mình mãi mãi. Tôi không sợ sử dụng tên mình bày tỏ quan ngại về ông chủ Phòng Bầu dục hiện nay,” tác giả giấu tên nói khi tham gia chương trình “Hỏi tôi bất cứ điều gì” trên mạng xã hội Reddit vào hôm thứ Ba. 

“Donald Trump chưa nghe hết từ tôi. Còn nhiều điều nữa sẽ được biết đến,” tác giả tiếp tục. “Những người hiện vẫn còn đang phục vụ, và những người đã rời chính phủ, cũng đang cân nhắc lên tiếng trước khi cử tri đi bỏ phiếu vào năm 2020. Chúng tôi thường xuyên nói về điều này. Cùng lúc đó, Trump phải trả lời cho nhân dân Mỹ về hành vi bản thân thay thì chuyển hướng sự chú ý.” 

Diễn đàn trên diễn ra sau khi cuốn sách của  tác giả nặc danh viết về chính phủ Trump được xuất bản. 

Cuốn sách vấp phải chỉ trích từ Toà Bạch Ốc giữa bối cảnh đe doạ tức thời từ thủ tục luận tội. “Những người khác có thể nhận thấy được những lời cáo buộc hèn hạ, lố bịch; Tổng thống Donald Trump vẫn tập trung vào công việc đem lại lợi ích cho nhân dân Mỹ,” Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Stephanie Grisham nói. Khi được  hỏi liệu Bạch Cung bây giờ có ý tưởng rõ ràng hơn về danh tánh tác giả hay không, bà Grisham đáp, “Có – một tên hèn nhát.” 

Guy Snodgrass, cựu nhân viên viết bài phát biểu cho cựu Bộ trưởng Quốc phòng làm người ta nghi ngờ khi bóng gió chung quanh tin đồn rằng ông ta là tác giả của cuốn A Warning. Nhưng sau đó, Snodgrass bác bỏ tin đồn, khẳng định, “Không, tôi không phải là tác giả.” 

Sau khi bài xã luận được đăng trên New York Times, một số các viên chức của Trump lên tiếng phủ nhận mình là tác giả, trong đó có Phó Tổng thống Mike Pence, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley, và ngoại trưởng Mike Pompeo. 

Khi được yêu cầu miêu tả về mình, tác giả nặc danh chỉ đưa ra mấy chữ: “Người Mỹ lo .” 

Hương Giang (Theo Washington Examiner) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments