Tác giả Michael Wolff nổi cáu với phóng viên CNN về quyển sách của ông

Michael Wolff. Photo Credit: AP

The Hill – Hôm thứ bảy 13/1 tác giả Michael Wolff của quyển sách đang gây sóng gió dư luận là quyển ‘Fire and Fury: Inside The Trump White House’ đã nổi cáu với phóng viên Michael Smerconish của CNN khi bị chất vấn về cách thức lấy tin của ông.

Phóng viên Smerconish đã đặt câu hỏi về quyển sách như sau: “Có những vấn đề thú vị là căn cứ trên căn bản nào mà ông lại có được những tin tức như thế bên trong nội bộ của West Wing?”

Có vẻ tác giả Wolff đã hơi bực vì câu hỏi ‘tò mò’ này và ông trả lời như sau: “Hãy đọc quyển sách của tôi, đó là tất cả những gì tôi có và đó cũng là câu trả lời sau cùng của tôi đấy”. Trước đây TT Trump từng nói ‘không hề cho phép Wolff bén mảng đến Tòa Bạch Ốc để săn tin và viết quyển sách tùy tiện như thế’.

Quyển sách ‘Fire and Fury: Inside Theo Trump White House’. Photo Credit: AP

Ông Wolff cho hay trong vòng 18 tháng, ông đã có trên 200 cuộc phỏng vấn với nhân viên chính phủ và các viên chức làm việc cho ban vận động tranh cử của ông Trump. Vì thế ông tuyên bố ‘tôi đã nắm trong tay những gì mà một người hiện diện khá thường xuyên bên trong West Wing có được’.

Ông Wolff nói như sau: “Đó chỉ là một quyển sách, tôi đã viết xong một quyển sách, bạn cứ việc hoặc thích nó hoặc không ưa nó, nhưng cho đến giờ này có vẻ số người thích nó rất đông đảo”. Nhưng quyển sách này cũng bị một số người chỉ trích là có nhiều chi tiết sai sự thật hay trích dẫn sai lời người được phỏng vấn.

Ký giả Smerconish kết luận như sau: “Câu nói cuối của ông khá bất thường đấy, người đọc dù có thích quyển sách cỡ nào thì họ vẫn có thể đặt ra một số câu hỏi về một số nội dung chứ”.

Đào nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus