Sức khỏe của TT Trump: Hơi nặng cân và lười tập thể dục

Photo Credit: AP

AP – Hôm cuối tuần TT Trump đã đến lúc phải được xét nghiệm tình trạng sức khỏe hàng năm, một năm sau khi các bác sĩ từng khuyên ông nên tập thể dục và cắt giảm calories trong phần ăn của mình.

Bác sĩ riêng của TT Trump là ông Sean Conley, cùng với một toán chuyên gia y tế gồm 11 người tiến hành khám sức khỏe cho TT Trump ở Trung tâm Walter Reed National Military Medical Center trong vòng hơn 4 giờ.

Sau đó bác sĩ Conley viết báo cáo như sau: “Tôi vui mừng thông báo là T T Hoa Kỳ có sức khỏe rất tốt và tôi đoán là ông ấy sẽ giữ được trạng thái sung mãn này trong suốt thời gian của nhiệm kỳ Tổng Thống của mình và xa hơn nữa”

Nhưng bác sĩ Conley không đi vào chi tiết, chỉ nói các cuộc khảo nghiệm và báo cáo đang trong quá trình hoàn thiện và ngưòi ta cũng không rõ trong những ngày sắp tới sẽ có bao nhiên thông tin về sức khỏe của TT Trump sẽ được công bố.

Photo Credit: AP

Trong lần xét nghiệm vào năm 2018, TT Trump được loan báo ông cao 6 feet 3 và cân nặng 239 cân, với chỉ số cơ thể BMI là 29.9, như thế là hơi nặng cân so với chiều cao, vì khi chỉ số BMI lên tới 30 hay nhiều hơn, thì người này được xem bắt đầu có khuynh hướng béo phì.

Tuy bác sĩ riêng của TT Trump nói ông có “sức khỏe rất tốt” nhưng lý tưởng hơn nếu ông Trump giảm được từ 10 đến 15 cân, cần theo chế dộ ăn uống ít chất béo, ít chất bột và cần tập thể dục khá thường xuyên.

Được biết năm nay 72 tuổi, TT Trump không hút thuốc lá lẫn uống rượu, nhưng ông ‘không mê’ tập thể dục, dù ông cho hay ông vẫn hay đi bộ trong khuôn viên Tòa Bạch Ốc và chỉ mê một môn thể thao duy nhất là đánh golf mà thôi.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus