Saturday, December 3, 2022
spot_img

“Sự thật sẽ thắng thế” – Matt Gaetz phát biểu đầy thách thức giữa cuộc điều tra liên bang

(Washington Examiner) – Dân biểu Matt Gaetz vào thứ Sáu nhấn mạnh sẽ không rút lui khi đối mặt với cuộc điều tra liên bang vào những cáo buộc vi phạm luật buôn bán tình dục và mua dâm với trẻ vị thành niên. 

Xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên sau hơn tuần qua, Dân biểu Cộng hoà Florida có bài phát biểu đầy khiêu khích tại Hội nghị Thượng đỉnh  Cứu America diễn ra  tại dinh thự Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump. 

Tại sự kiện do tổ chức Phụ nữ vì Nước Mỹ trên hết tổ chức, Dân biểu Cộng hoà 38 tuổi bác bỏ những cáo buộc hình sự, tố cáo đây là những cuộc tấn công mang động cơ chính trị. “Tôi được xây dựng để chiến đấu, và tôi sẽ không đi đâu,” Gaetz nói. “Những cáo buộc bôi nhọ chống lại tôi, từ bóp méo đời sống riêng tư đến những thuyết âm mưu điên khùng. Tôi sẽ không dễ bị để truyền thông dối trá doạ nạt, và tôi sẽ không bị những cựu viên chức  Bộ Tư pháp và những kẻ lươn lẹo cộng sự với anh ta tống tiền. Sự thật sẽ thắng  thế. 

Gaetz hiện đang đối mặt với tranh cãi ngày càng lớn, khi mà mỗi một ngày đều có tin tức về cuộc điều tra hình sự của Bộ Tư pháp nhắm vào anh ta. 

Các nhà điều tra liên bang đang để mắt xem liệu Dân biểu Cộng hoà thân cận với ông Trump có quan hệ tình dục với phụ nữ 17 tuổi và dùng tiền chiến dịch tranh cử bao cô ta du lịch hay không. Gaetz cũng bị tố cáo đã cho đồng nghiệp xem những tấm hình khiêu dâm trên sàn Hạ viện và khoe khoang thành tích tình dục của mình. Anh ta cũng bị cáo buộc có thể đã dùng tiền vận động tranh cử để bao phụ nữ đi lại. 

Gaetz tuyên bố, gia đình anh ta bị một cựu viên chức Bộ Tư pháp tống tiền $25 triệu Mỹ kim, và người này phủ nhận chuyện tống tiền, tố cáo nhà lập pháp Cộng hoà tìm cách vu khống để đánh lạc hướng. 

Đính hôn vào cuối năm ngoái, Gaetz đưa mối quan hệ của anh ta với phụ nữ trong cuộc đời làm chủ đề chính bài phát biểu, ca ngợi ảnh hưởng của mẹ đối với  sự nghiệp của mình, và anh ta cũng khen ngợi nhân viên ở Điện Capitol. Toàn bộ nhân viên nữ trong văn phòng Matt Gaetz vào thứ 5 gởi tuyên bố bênh vực Dân biểu. “Sự phục vụ của tôi ở Quốc hội có ý nghĩa hơn, có tác động hơn, đáng chú ý hơn vì tôi chứng kiến những tiềm năng với nhiều phụ nữ ái quốc, xuất sắc mà tôi từng có cơ hôi làm việc chung,” Gaetz nói. 

Trước bài phát biểu dài 17 phút, Gaetz bước ra bục, nắm tay hôn thê Ginger Luckey, hôn cô rồi nói, “Anh yêu em bằng tất cả trái tim. Và anh có thể bảo đảm với em, điều tốt đẹp nhất còn ở phía trước.” 

Hương Giang (Theo Washington Examiner) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments