Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Sự nổi tiếng và mức theo dõi của Trump trên mạng xã hội giảm mạnh 

(Washington Examiner) – Sự nổi tiếng và mức độ theo dõi trên mạng trực tuyến dành cho của cựu Tổng thống Donald Trump bị giảm một cách đáng kể, và trang mạng riêng mới được ông tung ra rầm rộ không thu hút nhiều sự chú ý, theo số liệu từ các công ty phân tích trực tuyến. 

Được tạo ra sau khi bị  hầu hết mạng xã hội lớn “cấm cửa,” “From the Desk of Donald Trump” được cựu Tổng thống và cộng sự quảng bá mạnh mẽ trong những tuần qua. Tuy nhiên, trang mạng này không được chia sẻ nồng nhiệt như những ý kiến của ông trên Twitter từng có. 

Phát ngôn và ý kiến trên “From the Desk of Donald Trump” được chia sẻ trung bình 2000 lần mỗi ngày, theo số liệu từ công ty phân tích mạng xã hội BuzzSomo và CrowdTangle – công cụ theo dõi nội dung thuộc Facebook. 

Ngoài ra, mức độ tham gia mạng xã hội về mặt “thích, bình luận, phản ứng và chia sẻ” trên Facebook, Twitter, Reddit, và Pinterest giảm 95% kể từ đầu năm, đánh dấu mức độ nổi tiếng trên mạng trực tuyến thấp nhất từ năm 2016. 

Tuy nhiên, Trump vẫn khoe khoang trang mạng mới của ông ta được hàng  chục triệu người vào xem tháng trước, thậm chí ngay cả khi đường dẫn trang này không được chia sẻ trên các mạng xã hội khác. “Trang web rất căn bản mà chúng tôi dùng để đăng những tuyên bố của mình nhận được 36,7 triệu lượt xem chỉ trong tháng trước, và chúng tôi bây giờ có lượng người ra vào xem hơn vào 2020, năm bầu cử!” Cựu Tổng thống ghi trong tuyên bố gởi ra vào tối thứ Hai. 

Các trang mạng xã hội khổng lồ như Facebook, Twitter, và Youtube “cấm cửa” Trump sau khi người ủng hộ ông ta vào ngày 6 tháng 1 xông vào Điện Capitol tìm cách cản trở thủ tục chứng nhận chiến thắng của Tổng thống Joe Biden. Tất cả ba ông trùm mạng xã hội đầu cấm Trump vô thời hạn. 

Trước khi bị cấm, trang Facebook của cựu Tổng thống thu hút hàng triệu lượt chia sẻ, bình luận và tham gia mỗi tuần, và ý kiến của ông trên Twitter thường xuyên được hàng chục ngàn người đăng lại. 

Theo hai nguồn tin thân cận với ông Trump chia sẻ với Washington Examiner hồi đầu tháng, cựu Tổng thống có thể đối mặt với những thách thức chính trị nếu ông ta không thể gởi ra thông điệp trên Facebook, Twitter và YouTube – đặc biệt nếu ông không thể tìm ra một nền tảng mạng xã hội mới, xứng đáng để có thể trực tiếp giao tiếp với người ủng hộ và tìm ra những nhà đóng góp mới. 

Trump và các cố vấn của mình chỉ ra, ông sẽ quay trở lại sử dụng mạng xã hội trên một nền tảng mới riêng trong vài tuần tới. Cựu Tổng thống xác nhận việc này trong tuyên bố tối thứ Hai, ông cho biết sẽ sớm quyết định liệu có tham gia vào một nền tảng sẵn có hoặc tạo ra nền tảng mới. 

Hương Giang (Theo Washington Examiner) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT