Sứ mệnh của chó Sully sau khi tiễn đưa linh cữu cố TT Bush Cha

(CNN) – Tấm hình chú chó Sully phục vụ cố Tổng thống George H.W. Bush đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt, làm rung động quốc gia.

Trong tấm hình được Jim McGrath – phát ngôn nhân của ông Bush đăng trên Twitter – Sully ngồi, cũng cúi đầu cùng với thân nhân cố Tổng thống trước linh cữu người quá cố tại nhà tang lễ ở Houston vào sáng thứ Hai. Tối Chủ nhật, McGrath cũng chia sẻ tấm hình Sully nằm phủ phục trước linh cữu chủ, với dòng chữ, “Sứ mệnh đã hoàn thành.”

Trông buồn rầu và mệt mỏi nhưng sau tang lễ, Sully sẽ quay trở lại công việc cùng với hai chú chó phục vụ khác, hỗ trợ trị liệu, giúp quân nhân đang trị thương tại bệnh viện Quân y Quốc gia Walter Reed ở Hoa Thịnh Đốn. “Sẽ rất nhớ Sully nhưng gia đình chúng tôi cảm thấy dễ chịu khi biết chú sẽ mang lại niềm vui cho ngôi nhà mới, bệnh viện Walter Reed, như đã mang lại cho Tổng thống thứ 41,” cựu Tổng thống Bush Con chia sẻ trên Instagram.

Sully được tổ chức VetDogs của Mỹ đưa đến giúp cố Tổng thống Bush vào tháng 6, hai tháng sau khi cựu Đệ nhất Phu nhân Barbara Bush qua đời. Chú chó phục vụ được đặt theo tên phi công nổi tiếng Chesley B. “Sully” Sullenberger III – người đã đáp phi cơ hãng US Airway an toàn xuống sông Hudson vào năm 2009, cứu 155 hành khách và phi hành đoàn.

Được huấn luyện và có kỹ năng cao, Sully thu hút tình cảm cộng đồng mạng kể từ khi phục vụ cựu Tổng thống Bush Cha. Trương mục Instagram cá nhân của chú do Vetdogs tạo ra đã có 99.000 người theo. Sully có thể hoàn tất một loạt công việc kín hai trang giấy, trong đó kể cả trả lời điện thoại, và tìm kiếm đồ vật.

Sully tháp tùng linh cữu cố Tổng thống Bush trên chuyên cơ “Special Air Mission 41″ từ Texas sang điện Capitol, nơi quan tài sẽ được công chúng đến viếng cho đến thứ Tư ngày 5 tháng 12.

“Như một người nói, Sully có thể làm bất cứ  việc gì ngoại trừ một ly martini, nhưng đừng lo, chú có thể kiếm ai đó làm martini cho quý vị,” Phát ngôn nhân của ông Bush, Jim McGrath cho hay hồi tháng 6.

Hương Giang (Theo CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus