Monday, December 5, 2022
spot_img

Sự kiện từ thiện do Melania Trump tổ chức đang bị điều tra

Một sự kiện từ thiện do Melania Trump tổ chức đang được điều tra sau khi các nhà tổ chức cho biết một phần tiền bán vé sẽ được chuyển đến một tổ chức từ thiện dường như không tồn tại, The New York Times đưa tin.

Melania Trump dự kiến ​​sẽ xuất hiện tại một sự kiện “high tea” vào tháng 4 ở Naples, Florida, mà các nhà tổ chức nói rằng sẽ “có lợi cho Nuôi dưỡng Tương lai, một sáng kiến ​​Trở nên Tốt nhất,” như trao máy tính cho những người già không thuộc hệ thống chăm sóc nuôi dưỡng.

Vé thông thường có giá 3.000 đô la và vé VIP hạn chế có giá 50.000 đô la mỗi chiếc. Không rõ bao nhiêu phần trăm số tiền thu được sẽ được dùng cho tổ chức từ thiện.

Theo The New York Times, không có tổ chức từ thiện nào với tên gọi “Nuôi dưỡng tương lai” hoặc “Hãy trở nên tốt nhất” được ghi danh ở Florida.

Luật từ thiện của Florida yêu cầu bất kỳ tổ chức nào vận động quyên góp trong tiểu bang phải được ghi danh

Cơ quan giám sát hoạt động gây quỹ từ thiện của Florida xác nhận với The Times rằng họ không thể tìm thấy bằng chứng cho thấy tổ chức từ thiện đã được ghi danh tại bang và đã mở một cuộc điều tra về sự kiện này.

“Bộ phận Dịch vụ Người tiêu dùng hiện đang điều tra xem sự kiện này có liên quan đến một tổ chức hoạt động vi phạm Chương 496, Quy chế Florida hay không”, Erin M. Moffet, phát ngôn viên của cơ quan, cho biết trong một tuyên bố với tờ báo.

Melania Trump từ chối bình luận với The Times, tờ báo cho biết, nhưng sau đó đã tweet: “Mọi thứ đã được thực hiện hợp pháp và tất cả các tài liệu đang trong quá trình xử lý.”

“Chúng tôi đang làm việc với Quỹ Bradley Impact, một Quỹ do các nhà tài trợ cố vấn, để chọn các tổ chức từ thiện sẽ nhận tiền quyên góp để nuôi dưỡng trẻ em.”

Quỹ Bradley Impact Fund đã thành lập một số tổ chức quảng bá thuyết âm mưu gian lận bầu cử năm 2020, theo hồ sơ thuế mà The Intercept thấy .

Những tiết lộ về sự kiện từ thiện của Melania Trump đã được đăng trong một bài báo rộng rãi trên New York Times , chi tiết cách Donald Trump và gia đình thu lợi từ sự nổi tiếng chính trị của mình.

Whip Fundraising, công ty tổ chức sự kiện “high tea” của Melania Trump, trước đó đã tổ chức các sự kiện khác cho vợ chồng Trump, bao gồm tiệc Giáng sinh của Donald Trump ở Naples, Florida, thu phí 10.000 USD / vé.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments