Monday, February 6, 2023
spot_img

Stormy Daniels khởi kiện luật sư Michael Cohen tội mạ lị

(Reuters) – Cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels vào hôm thứ Hai khởi kiện luật sư Michael Cohen tội mạ lị, đẩy căng thẳng cuộc chiến pháp lý với Tổng thống Mỹ leo thang.

Trong đơn kiện được đệ lên toà Thượng thẩm ở Los Angeles hôm nay, luật sư Michael Avenatti đại diện cô Stephanie Clifford, nghệ danh Stormy Daniels, cho hay, “Ông Cohen có ý cho rằng cô Clifford là kẻ dối trá, một người không đáng tin, và tuyên bố của cô về mối quan hệ tình cảm với ông Trump không có thật.”

Trước đó, ông Avenatti thay mặt thân chủ khởi kiện Tổng thống, yêu cầu toà vô hiệu hoá thoả thuận không tiết lộ thông tin đã ký với luật sư Michael Cohen và thiếu chữ ký của ông Trump. Đơn kiện tố cáo ông Cohen đã phối hợp với ông Trump ngăn chặn không cho cô Daniels công khai kể chuyện ngoại tình của ông Trump trong thời gian tranh cử tổng thống năm 2016. Vụ kiện cũng cáo buộc ông Cohen vẫn tiếp tục đe doạ, không cho cô lên tiếng.

“Nói đơn giản, trong tuần qua, ông Cohen đã có những bước đi đáng kể nhằm bịt miệng cô Clifford,” đơn kiện ghi.

Cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels . Photo Credit: AP

Cohen trước đây công khai việc trả cho cô Daniels $130.000 Mỹ kim trong thời gian vận động tranh cử 2016.  Tuy nhiên, luật sư phủ nhận việc này có dính tới chiến dịch tranh cử của ông Trump, ban vận động tranh cử không hay biết, tiền từ tiền túi của luật sư, và ông không được hoàn lại tiền. Một tổ chức giám sát cho rằng, vấn đề này vi phạm luật bầu cử, vượt quá giới hạn đóng góp $126.500 Mỹ kim, và đã khiếu nại lên Bộ Tư pháp và Uỷ ban Bầu cử Liên bang.

Trong khi đó, vụ kiện lại cáo buộc ông Cohen đã tạo ra một công ty nhằm che dấu nguồn tiền trả cho cô Daniels, và những tuyên bố của ông Cohen về việc chi trả có hàm ý sai trái rằng cô Daniels đang nói láo về mối quan hệ tình cảm với ông Trump.

Luật sư Cohen chưa đưa ra phản hồi về vụ kiện mạ lị.

Hương Giang (Theo  Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments