Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Steve Mnuchin đã ngăn chặn Ivanka Trump làm lãnh đạo Ngân hàng Thế giới

Cựu Tổng thống Donald Trump đã tìm cách chỉ định con gái của mình, Ivanka Trump, lãnh đạo Ngân hàng Thế giới vào năm 2019, nhưng Bộ trưởng Tài chính khi đó là Steve Mnuchin đã can ngăn, theo The Intercept .

Vào tháng 1 năm 2019, bác sĩ và nhà nhân chủng học Jim Yong Kim, người đã lãnh đạo Ngân hàng Thế giới từ năm 2012, tuyên bố ông sẽ từ chức vào tháng sau, tạo ra một sự điên cuồng để lấp đầy vị trí này

Sự ra đi bất ngờ của ông Kim đã mang đến cho Donald Trump khả năng định hình lại vai trò lãnh đạo của Ngân hàng Thế giới, vì tổ chức tài chính quốc tế này theo truyền thống được lãnh đạo bởi một công dân Mỹ.

Khi Tòa Bạch Ốc tập hợp một danh sách những người có thể kế nhiệm, Ivanka Trump nổi lên như một người yêu thích của tổng thống khi đó, người nói với The Atlantic rằng cô ấy sẽ là một lựa chọn tuyệt vời vì “cô ấy rất giỏi với các con số.”

Nhưng vào tháng 4 năm 2019, Ivanka Trump nói với Associated Press rằng cô đã trao cơ hội lãnh đạo Ngân hàng Thế giới cho người khác vì  cô “hài lòng với công việc” mà cô đang làm với tư cách là cố vấn cấp cao cho tổng thống.

Trong khi Ivanka Trump không đảm nhận vai trò này, cô ấy đã giúp Mnuchin và Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc  lúc đó là Mick Mulvaney trong việc lựa chọn người kế nhiệm cuối cùng của Kim, David Malpass, người vào thời điểm ông được bổ nhiệm là thứ trưởng tài chính phụ trách các vấn đề quốc tế. .

Tuy nhiên, theo hai nguồn tin đã nói chuyện với The Intercept, cuộc thảo luận xung quanh việc Ivanka Trump có thể đứng đầu Ngân hàng Thế giới không phải như vậy

Khi đó, Tổng thống Trump muốn con gái của mình đảm nhận vai trò này, và Mnuchin đã phải can thiệp để ngăn chặn việc lựa chọn.

Ngân hàng Thế giới , đượcthành lập vào năm 1944, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế và xóa đói giảm nghèo bằng cách “hỗ trợ kỹ thuật và tài chính cho ngành nước giúp đỡ cải cách nhất định hoặc thực hiện các dự án cụ thể” trong các lĩnh vực bao gồm giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

Trước thời gian ở Tòa Bạch Ốc, Ivanka Trump là phó chủ tịch điều hành về phát triển và mua lại của Trump Organization. Cô cũng có dòng thời trang của riêng mình, bao gồm quần áo, giày dép, phụ kiện và các mặt hàng khác.

Sau khi cha cô đảm nhận chức vụ tổng thống, Ivanka Trump đã giúp thành lập Sáng kiến ​​Tài chính Doanh nhân Nữ, được Ngân hàng Thế giới hỗ trợ và được tạo ra để tạo nguồn vốn cho các doanh nhân nữ ở các nước đang phát triển.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments