Steve Bannon: Liên minh tranh cử O’Rourke-Harris có thể đe doạ TT Trump

Photo Credit: AP

(Examiner) – Cựu Chủ tịch vận động tranh cử, cựu chiến lược gia của ông Trump Steve Bannon cho  rằng, liên minh đối thủ nguy hiểm nhất đối với Tổng thống vào năm 2020 sẽ là cựu Dân biểu Beto O’Rourke và Thượng nghị sĩ Kamala Harris, D-Calif.

“Beto trên tấm vé với Harris là liên minh nguy hiểm nhất cho ông Trump,” Bannon tuyên bố trước một nhóm bảo thủ ở Italy, theo tờ Daily Beast. “Nhưng cũng đừng quên, con ma cà rồng Hillary Clinton vẫn còn đó,” Bannon nói thêm.

O’Rourke – 46 tuổi – mới tuyên bố ra tranh cử tổng thống. Cựu dân biểu Texas trở thành ngôi sao đang lên của đảng Dân chủ, người nổi tiếng kể từ sau cuộc tranh cử  thách thức Thượng nghị sĩ Cộng hoà Ted Cruz nhưng bất thành với khoảng cách 3 điểm sít sao, bất chấp ông Trump thắng hơn 7 điểm tại tiểu bang này vào năm 2016. O’Rourke gây quỹ được $6,1 triệu Mỹ kim từ 128.000 người trong 24 tiếng đồng hồ đầu tiên.

Kamala Harris – 54 tuổi – người thông báo tranh cử tổng thống vào tháng Giêng năm nay là Thượng nghị sĩ khá nổi tiếng và là cựu công tố viên California. Chỉ một ngày sau khi thông báo tranh cử, bà đã gây quỹ được $1,5 triệu Mỹ kim.

Thăm dò mới nhất cho thấy, O’Rourke và Harris đang ở vị trí ngang bằng nhau trong số cử tri Dân chủ vòng sơ bộ. Cả hai đều đứng sau cựu Phó Tổng thống Joe Biden và Thượng nghị sĩ Bernie Sanders khá xa.

Sanders thông báo tranh cử vào tháng 2 trong khi ông Biden hiện chưa chính thức thông báo tranh cử.

Hương Giang (Theo Examiner)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus