Saturday, November 26, 2022
spot_img

Steve Bannon kháng án tội khinh thường Quốc hội, tạm hoãn án tù 

(CaliToday Tổng Hợp) — Cựu Chiến lược gia Toà Bạch Ốc Steve Bannon vào thứ Hai vẫn còn được tự do sau khi kháng án bản án 4 tháng tù. 
Bannon bị tuyên án tù cách đây hơn 2 tuần sau khi bị kết tội 2 tội danh khinh thường Quốc hội vào tháng 7. 
Cố vấn của cựu  Tổng thống Donald Trump từ chối cung cấp tài liệu và ra trả lời thẩm vấn trước Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021, và bị truy tố hơn 1 năm trước do chống lại trát đòi của Quốc hội. 
Vào thứ Sáu, Bannon đệ đơn thông báo kháng án. Thẩm phán Carl Nichols toà liên bang D.C vào thứ Hai cho phép hoãn án tù của Bannon cho đến khi đơn kháng án của ông ta được Toà Phúc thẩm cứu xét. 
Hiện chưa rõ căn cứ pháp lý được Bannon sử dụng  để kháng án, mặc dù giới chuyên viên pháp lý cho rằng, các luật sư biện hộ sẽ lập luận rằng, ông ta hành động theo tư vấn từ cố vấn pháp lý nên không ra điều trần trước Uỷ ban 6/1. 
Trước đây Bannon tuyên bố đặc quyền hành pháp để không ra điều trần, một chiến thuật được cựu Tổng thống sử dụng trong nỗ lực tránh hợp tác với các nhà lập pháp điều tra ngày 6 tháng 1. 
Toán pháp lý của Bannon cho rằng, thân chủ được luật sư Robert Costello khuyên chống lại trát đòi của Quốc hội, và ông ta đơn giản làm theo lời cố vấn vấn đó. “Sự thật của vụ này cho thấy, hành vi của Bannon dựa vào sự tin cậy có thiện chí của ông ấy đối với lời khuyên từ luật sư,” đơn ghi. “Ông Costello cố vấn cho ông Bannon, và Bannon hành động theo lời khuyên đó.” 
Các luật sư của Bannon cũng khẳng định, thân chủ bị nhắm mục tiêu chính trị, và xét xử ông ta trong một vụ hình sự sẽ không đúng. “Ông Bannon không nên đưa ra lời xin lỗi,” luật sư David Schoen nói. 
Hương Giang (Theo UPI) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments